Vào ngày 3 tháng 2, anh ta bị một người đàn ông điều khiển xe máy quật ngã khi đang chơi gần nhà. Sau vụ va chạm, đứa trẻ hôn mê và được điều trị khẩn cấp tại bệnh viện địa phương do đau đầu và đau bụng. Bụng phình to dần và anh nôn ra chất lỏng màu nâu.

Theo chẩn đoán của bác sĩ, em bé bị chấn thương bụng kín. Hãy chú ý đến các cơ quan nội tạng bị hỏng. Tình trạng nghiêm trọng. Bác sĩ đã điều trị bằng chất lỏng kháng sinh để giảm đau và chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia Hà Nội. -Các bác sĩ phẫu thuật đã cứu sống những đứa trẻ. Ảnh: Qingxi.

Bác sĩ Pan Hanxian, giám đốc Trung tâm phẫu thuật nội soi nhi khoa của Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia, cho biết ông được đưa vào bệnh viện với nhịp thở nhanh và mạch nhanh. Hôn mê, vỡ dạ dày, đặt nội khí quản gây ngộ độc sốc. Sau khi hội chẩn, bác sĩ phẫu thuật sẽ cung cấp điều trị khẩn cấp cho em bé ngay lập tức.

– Tại thời điểm phẫu thuật, trẻ sơ sinh được xác nhận bị sốc nhiễm trùng, nhiễm độc do viêm phúc mạc nặng và thành dạ dày trước bị vỡ. Tỷ lệ tử vong trong quá trình phẫu thuật cao. Vì em bé quá nhỏ và có nhiều vết thương phức tạp, bác sĩ phẫu thuật điều trị tổn thương rất cẩn thận.

“Chúng tôi đã sử dụng 3 thuốc vận mạch, chỉ khâu hoặc điều trị thủng dạ dày, làm sạch bụng, dẫn lưu. Một tình huống rất nguy hiểm, nếu không được phẫu thuật, nó sẽ dẫn đến tử vong kịp thời. .

7 ngày sau ca phẫu thuật, em bé đang tiến triển tốt và được giám sát tốt hơn. Bác sĩ Sheeen cho biết, trong 9 ngày Tết Nguyên đán, Khoa Phẫu thuật Tổng quát đã tiếp nhận 104 trẻ nhập viện. Xuất huyết não, viêm ruột thừa, viêm ruột thừa, viêm phúc mạc, hội chứng bìu cấp tính, teo thực quản, bệnh nhân thoát vị hoành đã trải qua phẫu thuật … Bác sĩ cũng điều trị cho 31 trẻ em bị viêm ruột.-Nga