Vào năm 1991, Karen Kwai-Ching-Ching Li của Hồng Kông chỉ mới 10 tuổi. Cô được chẩn đoán mắc bệnh xương khớp, một loại ung thư xương. Do sử dụng thuốc không đúng cách trong vòng hai tháng, khối u đã lan rộng, do đó KC phải cắt bỏ chân. Sau sáu chu kỳ hóa trị, bệnh nhân thở phào nhẹ nhõm. Bây giờ, cô đi bằng chân tay giả.

– Sau mỗi lần hóa trị, cơ thể KC của cô sẽ bị suy yếu rất nhiều. Bạn bè và gia đình cô đề nghị cô sử dụng rễ nhân sâm vì nó có thể cải thiện và phục hồi năng lượng. Nghiên cứu gần đây cũng đồng ý với ý tưởng này.

“Khi tôi uống nhân sâm, tôi cảm thấy cơ thể mình lấy lại được sức mạnh và sử dụng nó thường xuyên sau khi hóa trị”, KC nói. .

Đông y có thể được sử dụng cho bệnh nhân ung thư. Để đảm bảo rằng bệnh ung thư sẽ không ảnh hưởng đến cơ thể cô mãi mãi, KC đã chọn bác sĩ Godfrey Chan từ Bệnh viện Hôn nhân Nữ hoàng ở Hồng Kông. Trong quá trình điều trị, phương pháp này cũng được sử dụng bởi y học Trung Quốc. -Chen học y học hiện đại và cha anh hành nghề y học Trung Quốc. Ông đã được liên kết với các loại thảo mộc và thuốc trong suốt cuộc đời của mình. Ông đã học và nhận ra giá trị của các loại thảo mộc.

“Chúng là những báu vật. Gia đình tôi có rất nhiều kinh nghiệm, vì vậy tôi may mắn. Tôi may mắn khi biết công thức nào phù hợp nhất”, Chen nói. … Chen nói. Bột thảo dược cao cấp có mặt ở khắp mọi nơi trong khu vực làm việc của Chen và nhóm Đại học Hồng Kông. “Chúng tôi đang nghiên cứu y học Trung Quốc một cách toàn diện hơn”, Chen nói.

Đối với các bệnh nhạy cảm như ung thư, các thành phần thảo dược nên được nghiên cứu cẩn thận để tránh gây hại cho cơ thể con người. Ngoài những lợi ích của thuốc thảo dược, nhóm nghiên cứu cũng phải đối mặt với các biến chứng có thể xảy ra.

Xạ trị và hóa trị là những phương pháp phổ biến để điều trị ung thư, nhưng chúng có thể gây ra vô số tác dụng phụ trong cơ thể, như mất ngủ, buồn nôn và khô miệng. Khí cằm truyền thống hạn chế các phản ứng bất lợi này, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Tiến sĩ Chen cho biết, theo như KC có liên quan, bệnh nhân nên kết hợp các phương pháp phương Đông và phương Tây để đạt được kết quả tốt nhất.

Lao Xatte, giám đốc y học Trung Quốc tại Đại học Hồng Kông, cho biết chẩn đoán Đông y bao gồm bốn giai đoạn: quan sát, kiểm tra lưỡi, nghe bệnh nhân và mạch. Theo ông, giống như một thợ may, kinh nghiệm cá nhân là rất quan trọng đối với các bác sĩ phương Đông. Tuy nhiên, ông lão khẳng định rằng cách tốt nhất để can thiệp vào bệnh nhân ung thư là kết hợp thuốc Trung Quốc và Tây y. Xu Qihe, phó giám đốc Trung tâm Y học Trung Quốc của Đại học King London, Vương quốc Anh, đồng ý với quan điểm của Lào. Chức năng của con người. Sự tích hợp của y học Trung Quốc và y học hiện đại sẽ trở thành con đường của nhu cầu y tế chưa được giải quyết.

Tại Bệnh viện Nữ hoàng 66 tuổi Zhang Yaokai, ông đã tìm kiếm sự giúp đỡ sau khi điều trị ung thư gan thông qua sự kết hợp giữa phẫu thuật và điện trị liệu. Chức năng tổng thể.

“Hiện tại, cơ thể tôi cảm thấy tốt. “Chen và Lào tin rằng khi thế giới mở cửa, y học cổ truyền Trung Quốc sẽ ngày càng được người dân chấp nhận. Năm 2018, chính phủ Trung Quốc kêu gọi chính quyền địa phương tăng cường các tổ chức y học cổ truyền và đầu tư nhiều quỹ. Quỹ được sử dụng để phát triển phân khúc thị trường này và mở rộng Giáo dục giới trẻ Sức mạnh y tế. Cổ đại. Truyền nhiễm. Năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới đã chính thức bổ sung Đông y vào Cục Thống kê Quốc tế để giải quyết các bệnh và các vấn đề sức khỏe liên quan.

“Trong tương lai, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội hơn. “.

Đăng dưới dạng (theo CNN)