Điều tra dịch tễ học cho thấy khoảng 4 giờ chiều. Đến 7 giờ tối ngày 27/7, tài xế xe máy đã dẫn “450 bệnh nhân” từ quận Bình Tân của thành phố bệnh viện quốc tế đến thành phố Hoàng Ngân 21/63/15 làn đường ở Quartier 16, Quận 8.

HCDC yêu cầu tài xế liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng trung tâm 0869577133 để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn. ngăn ngừa nhiễm trùng Theo báo cáo, “Bệnh nhân 450”, nữ, 46 tuổi, vợ của “Bệnh nhân 449”, Wushu người Mỹ, 57 tuổi, được báo cáo là bị nhiễm nCoV vào ngày 29/7. Vào ngày 20 tháng 7, cô và chồng đã đi xe cứu thương từ Đà Nẵng đến Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ đó, cho đến khi được chẩn đoán mắc nCoV, cô đã đến nhiều nơi ở thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm Bệnh viện Chợ Ray, Triệu An, Thành phố quốc tế, Khách sạn Thành Danh (đối diện Bệnh viện Chợ Ray) và Trung tâm thương mại Aeon. Trung tâm mua sắm Pingtan, một nơi ở riêng (Quận 8, Phố Hoàng An), một tiệm bánh ướt nằm trên phố Batonghai.

Cô cũng đi du lịch bằng nhiều cách, như xe cứu thương, xe máy riêng và taxi xe máy. Vào ngày 28 tháng 7, trước khi nhận được kết quả xét nghiệm nCoV dương tính, cô đã lái xe máy trong thành phố và tắt điện thoại di động. Bệnh viện phải yêu cầu cảnh sát tìm thấy anh ta.

– Từ ngày 21 tháng 7 đến Hình 27, Bình Tan Mall xác định chính xác vị trí và thời gian của nó. Các quan chức y tế sẽ xác định hình thức giám sát y tế cho các liên hệ từ đó.

Bộ Y tế khuyến cáo các chuyên gia y tế khuyên mọi người đến Aeon Mall từ ngày 21 đến 27 tháng 7 hãy bình tĩnh, hoàn thành và thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Covid-19 Kể từ ngày 29 tháng 7, bộ y tế đã xác minh 104 liên hệ chặt chẽ , 55 người trong số họ đã tiếp xúc với hai căn bệnh ở khoảng cách xa. Nhân. 148 trường hợp đã được xác minh, 10 trường hợp đã được xác minh, trong đó 1 trường hợp vẫn đang được tiến hành. 121 nhân viên y tế từ các bệnh viện Cho Ray, Triệu An và thành phố quốc tế ban đầu đã thử nghiệm âm tính với nCoV.

– Bệnh nhân được xịt thuốc khử trùng, phong tỏa và cách ly trên lối đi riêng của khách sạn Thành Danh Hoàng Hoàng trong bệnh viện quốc tế .

Thứ năm