Thư viện của Bệnh viện Đức Trias i Pujol ở Barcelona chưa bao giờ đông đúc hơn. Tuy nhiên, bác sĩ không học ở đó. Họ đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nguy kịch.

Kể từ khi xảy ra đại dịch, nhiều khu vực của cơ sở đã được chuyển đổi thành các đơn vị chăm sóc đặc biệt tạm thời (ICU).

Cho đến nay, thư viện của Bệnh viện Trias i Pujol ở Barcelona vẫn rất đông đúc. Tuy nhiên, bác sĩ không học ở đó. Họ đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nguy kịch.

Kể từ khi xảy ra đại dịch, nhiều khu vực của cơ sở đã được chuyển đổi thành các đơn vị chăm sóc đặc biệt tạm thời (ICU).

Vào ngày 1 tháng Tư, một bác sĩ đã đề xuất một chuyển động cho một đồng nghiệp trong ICU.

Chiếc kệ đã được gỡ bỏ, chừa chỗ cho khoảng 20 giường bệnh, máy thở và các thiết bị y tế khác.

Do sự khan hiếm vật liệu và thiết bị bảo vệ, nhân viên y tế đã tìm mọi cách để đảm bảo an toàn: tái sử dụng khẩu trang, mặc áo choàng phẫu thuật quá khổ và đeo găng tay chất lượng cao tạm thời. su .

Một bác sĩ vẫy tay với một đồng nghiệp trong một phần tư của đơn vị chăm sóc đặc biệt .

Tháo kệ để nhường chỗ cho khoảng 20 giường bệnh, máy thở và một loạt thiết bị y tế. – Do thiếu hụt vật liệu và thiết bị bảo vệ, nhân viên y tế đã tìm ra cách để đảm bảo an toàn: tái sử dụng khẩu trang, mặc áo choàng phẫu thuật quá khổ và sử dụng găng tay tạm thời. Bàn tay cao su.

Nhân viên y tế gặp nhau vào giữa đêm để thảo luận về các thủ tục y tế với bệnh nhân nhập viện với Covid -19.

— Họ thường làm việc trong một thời gian dài, mong muốn điều trị nhiều bệnh nhân cùng một lúc. Đổ mồ hôi dưới quần áo bảo hộ.

Nhân viên y tế gặp nhau vào lúc nửa đêm để thảo luận về các thủ tục y tế với những người nhập viện với Covid-19.

Họ thường làm việc liên tục trong nhiều giờ, chạy đua với thời gian để điều trị nhiều bệnh nhân cùng một lúc . Mồ hôi ướt đẫm quần áo bảo hộ.

Hầu hết bệnh nhân đã được đặt nội khí quản và thở máy. Một số người nằm ngửa để giảm áp lực lên phổi.

Hầu hết bệnh nhân được trang bị ống nội khí quản và mặt nạ phòng độc. Một số người nằm sấp để giảm áp lực lên phổi.

Những bệnh nhân khác được điều trị trong phòng áp lực âm.

Nhiều người đã ở trong phòng chăm sóc đặc biệt trong vài tuần để chống lại virus chết. Do bị cô lập với thế giới bên ngoài, họ không có người thân để chiến đấu với bác sĩ.

Y tá quan sát sức khỏe của họ từ phía bên kia của cửa kính, và ghi lại nó trên máy tính, và kiểm tra tình hình mới nhất bằng tia X. Thông tin cung cấp cho đồng nghiệp.

Những bệnh nhân khác được điều trị trong phòng áp lực âm.

Nhiều người đã ở trong phòng chăm sóc đặc biệt trong nhiều tuần, cố gắng cùng tồn tại với virus và thậm chí tử vong. Do bị cô lập, họ không có người thân để chiến đấu với bác sĩ.

Y tá quan sát sức khỏe của họ từ phía bên kia của cửa kính, ghi lại nó trên máy tính và sử dụng radio để cung cấp cho họ thông tin mới nhất. Đồng nghiệp của họ.

Nhân viên y tế đi trên hành lang Đức trong một phần tư bệnh viện Trias i Pujol ICU.

Giống như các công nhân sau khi lặn, họ đã sử dụng một lượng nhỏ chất tẩy rửa trên máy giặt. Đeo kính ngay trước khi vào khu vực chứa virus để giảm hơi nước. Tuy nhiên, chuyển động dài hạn vẫn làm mờ kính.

Nhân viên y tế đi dọc hành lang của bệnh viện Đức Trias i Pujol vào ngày 1 tháng Tư.

Giống như thợ lặn, họ bôi một lượng nhỏ chất tẩy rửa lên kính an toàn trước khi vào phòng nhiễm virus, với hy vọng giảm hơi nước. Tuy nhiên, hành trình dài vẫn đeo kính.

Nhân viên y tế đang chuẩn bị thuốc cho bệnh nhân Covid-19 tại khu vực cách ly.

Đội ngũ phóng viên của Associated Press đang gấp rút đến hiện trường để ghi hình “Đây là một anh hùng thầm lặng”, nhưng hầu như không ai để ý. Các bác sĩ rất tận tâm. Nhiệm vụ của họ là theo dõi sức khỏe của bệnh nhân, quản lý thuốc và thực hiện các thủ tục cần thiết trên bệnh nhân thở máy.

Nhân viên điều dưỡng chuẩn bị thuốc cho bệnh nhân Covid-19 trong khu vực cách ly.

Nhóm phóng viên của Associated Press đã đến để ghi lại công việc của “người anh hùng thầm lặng ở đây”, nhưng hầu như không ai chú ý đến nó. Các bác sĩ rất tận tâm. Nhiệm vụ của họ là theo dõi sức khỏe của bệnh nhân, quản lý thuốc và thực hiện các thủ tục cần thiết trên bệnh nhân thở máy.

Kỹ thuật viên điều trị quản lý mẫu bệnh nhân trước khi xét nghiệm.

Lĩnh vực điều dưỡng thời gian chuyên sâu đang dần biến mất. Bác sĩ không thể nhìn đồng hồ qua kính được bảo hiểmKỹ thuật viên hơi nước sẽ xử lý mẫu bệnh nhân trước khi xét nghiệm. – Khái niệm thời gian trong phòng chăm sóc đặc biệt đang dần biến mất. Bác sĩ không thể nhìn thấy kính được phủ hơi nước.

Đằng sau cánh cửa kính, một bác sĩ mặc đồ bảo hộ đã kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân. Sau khi hoàn thành trực tiếp, họ rời khỏi khu vực cách ly một cách mệt mỏi, đi qua một cánh cửa không thể thiếu và cởi bỏ quần áo bảo hộ. Áo choàng và kính được lưu trữ trong các thùng chứa riêng biệt. Găng tay và tạp dề bên ngoài bị ném vào thùng rác.

Khi bạn rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt, bạn phải chịu một gánh nặng lớn, nhưng có một áp lực vô hình khác trong trái tim của bác sĩ: nếu họ là người mang virus. Về nhà hay không?

Đằng sau cánh cửa kính, một bác sĩ mặc quần áo bảo hộ kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân.

Sau ca làm việc, họ mệt mỏi rời khỏi khu vực cách ly. , Vượt qua cửa bắt buộc và cởi quần áo bảo hộ. Áo choàng và kính được lưu trữ trong các thùng chứa riêng biệt. Găng tay và tạp dề bên ngoài bị ném vào thùng rác.

Khi bạn rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt, bạn phải chịu một gánh nặng lớn, nhưng có một áp lực vô hình khác trong trái tim của bác sĩ: nếu họ là người mang virus. Về nhà hay không?

ThụcLinh (theo AP)