Trong tuần qua, các chuyên gia thuộc Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế đã nhiều lần tham khảo ý kiến ​​năm lần về các trường hợp nghiêm trọng liên quan đến Đà Nẵng. Vào chiều thứ năm, các chuyên gia đã tư vấn 7 bệnh nhân nặng.

7 bệnh nhân nặng lần lượt là 416, 418, 428, 431, 436, 437 và 438. Ngoài ra còn có một số bệnh nhân bất tử. Số lượng bệnh đã trở nên tồi tệ hơn, chẳng hạn như 429, 426, 427, 430, 422, 433 … “Lần cuối cùng chúng tôi bùng phát với bệnh nhân 19 và 91. Thực tế, tình trạng này vẫn đang tiếp diễn. Vào chiều ngày 30 tháng 7, Khue, giám đốc Cục Kiểm tra và Điều trị Y tế của Bộ Y tế, cho biết những bệnh nhân mắc các bệnh tiềm ẩn nghiêm trọng hơn sẽ sớm rơi vào tình trạng nguy kịch. Ví dụ, 437 bệnh nhân. Tuổi cao, bệnh ở Đà Nẵng, phải thở ECMO, tiên lượng rất kém. Trong vòng một tuần, chỉ có một trường hợp và các chuyên gia đã đến thăm 5 lần.

Bệnh nhân có nhiều bệnh tiềm ẩn: tăng huyết áp, bệnh gút, suy tim, phù phổi cấp tính trước đó, suy thận và bệnh thận trong vòng hai năm. Bệnh nhân bị thương nặng do phù phổi cấp và phải điều trị ECMO và thở máy. Các bác sĩ đang tập trung vào việc điều trị đa kháng thuốc, lọc máu, thuốc chống nấm, thuốc chống đông máu và các biện pháp cận lâm sàng khác, theo dõi chặt chẽ bệnh nhân mỗi giờ.

“Đây là một bệnh nhân có tiên lượng mạnh. Bệnh cơ bản nhất là nghiêm trọng, dè dặt và nghiêm trọng. Trong vài ngày qua, trong quá trình cố gắng chữa trị, đôi khi tôi nghĩ rằng mình không thể chữa khỏi. Giờ đây, các bác sĩ, chuyên gia và lãnh đạo đã làm việc không mệt mỏi với mục đích là không để ai bị tụt lại phía sau hay để ai chết. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đàm, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đang ngồi Hãy xuống tham khảo ý kiến ​​trực tuyến với các bác sĩ từ các bệnh viện chuyển tiếp trên cả nước. – Ông Lương Ngọc Khue. Ảnh: Gia Chinh .

Theo ông Khue, sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên ở Đà Nẵng, hai bệnh nhân 416 và Các tiểu ban điều trị đã ngay lập tức kích hoạt hệ thống tư vấn từ xa và tổ chức hội chẩn nhanh chóng với cây cầu. Các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Ray, bao gồm cả đội điều trị “bệnh nhân 91”, đã được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng và áp dụng hệ thống ECMO Điều trị cho bệnh nhân ngay lập tức.

Bộ Y tế cũng thành lập một nhóm làm việc do Phó Giám đốc Kiểm tra Y tế, Nguyễn Trọng Khoa, đến Đà Nẵng để tổ chức cách ly, khám và điều trị y tế.

“Thật không may, sau đây Ngày tiếp tục đăng ký trường hợp mới ở ba bệnh viện. Các bệnh nhân chủ yếu nằm trong phòng cấp cứu, khoa Hồi sức tích cực, khoa thận nhân tạo của Bệnh viện Đà Nẵng, khoa tim mạch – khoa y tế đã đóng băng ba bệnh viện và tiến hành xét nghiệm rộng rãi. Tổ chức các khóa đào tạo, đặc biệt là các khóa đào tạo cho các bệnh viện nguy kịch.

Bộ Y tế tiếp tục cung cấp thêm nhân lực và trang thiết bị cho Đà Nẵng và Quảng Nam để cải thiện khả năng thử nghiệm của Đà Nẵng. Đồng thời, tại thành phố Hồ Chí Minh nhiệt đới, bác sĩ giỏi của Cho Ray ở thành phố Bahmai đã phục hồi và vận hành máy móc và thiết bị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Cung cấp thuốc, thuốc chống nấm, thuốc chống đông máu … Ông Khue cho biết, Bộ Y tế đã đề xuất với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng để tăng cường khả năng chia sẻ của bệnh viện. , Để chuyển bệnh nhân đến bệnh viện khu vực, từ đó giảm tình trạng bệnh nhân về bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Bệnh viện phổi chấp nhận tất cả các bệnh nhân phát triển vừa và nhẹ và chỉ định bệnh nhân nặng cho Bệnh viện Trung ương Huế2.

“Hiện tại, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Bahmet đang ở Quảng Nam, là toàn bộ đơn vị điều trị ở Quảng Nam, Gayn nói:” Bệnh viện Đa khoa Trung ương đã được xây dựng. Một bệnh nhân khác đã nhận được một sửa đổi nghiêm trọng. “Huế sẽ chuyển tất cả các bệnh từ cơ sở 2 sang cơ sở 1, để chuẩn bị cho bệnh nhân Covid-19 nặng từ Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng, bệnh viện cần được trang bị ECMO, máy thở và kinh nghiệm Bác sĩ dồi dào, X quang, hồi sức, siêu âm, dược lâm sàng, huyết học, miễn dịch, vi sinh, dinh dưỡng …

Bắt đầu từ sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận 509 bệnh nhân, trong đó 369 bệnh nhân được chữa khỏi và 140 bệnh nhân được điều trị. Chỉ riêng tại thành phố Đà Nẵng, đã có 79 trường hợp.