Ông Nguyễn Trọng Khoa, phó giám đốc quản lý dịch vụ y tế và trưởng nhóm điều trị cho biết, trong số 45 trường hợp dương tính được ghi nhận vào sáng ngày 31/7, số ca mắc đã tăng lên 79, làm giảm áp lực cho bệnh viện Đà Nẵng.

– Bệnh nhân NCoV âm tính được điều trị tại khoa hồi sức và hồi sức cấp cứu tích cực đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Núi Beiguangnan và một số bệnh viện tư nhân trong khu vực. Thành viên gia đình bệnh nhân có kết quả âm tính được đưa đến khu vực cách ly tập trung tại Đà Nẵng.

“Cần rất nhiều năng lượng để chuyển bệnh nhân âm tính đến các bệnh viện khác. Bộ Y tế cần phải huy động xe cứu thương từ Bộ Y tế, Hoa, nói:” Từ Guangsan đến Pingding để làm công việc này. “Bộ Y tế và Thành phố Đà Nẵng đang thành lập hai trung tâm điều trị khẩn cấp cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Rồng Đà Nẵng và Trung tâm Y tế huyện Hua Wang. Một nhóm các chuyên gia chạy thận nhân tạo từ Bệnh viện Bahmai ở Hà Nội đã giúp thiết lập phòng lọc máu 10 đơn vị. Có thể được điều trị 50-60 bệnh nhân chạy thận trong vòng 50 ngày. Họ được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế 2 để điều trị cách ly.

Hôm nay, nhóm điều trị đã xem xét quy trình sàng lọc với Đà Nẵng của Bộ Y tế. Các cơ sở y tế tiếp nhận bệnh nhân để nhanh chóng phát hiện trường hợp Covid-19 .

Tâm thần Bach Mai đã cử nhân viên hậu cần đến Đà Nẵng để khuyến khích nhân viên y tế chiến đấu với dịch bệnh. Bệnh viện Cho Ray đã gửi thêm ba bác sĩ nữa. Tới Đà Nẵng để giúp thành lập một trung tâm điều trị Covid-19, vận chuyển và điều trị cho những bệnh nhân bị bệnh nặng. Cho đến nay, Bệnh viện Chợ Ray đã cử ba đội phản ứng nhanh đến Quảng Nam và Đà Nẵng để tiếp viện. Đội thứ ba gồm Bác sĩ Nguyễn Trọng Phương (Khoa Cấp cứu), Bác sĩ Trần Hữu Chính (Khoa Tim mạch) và Bác sĩ Vũ Hà (Khoa Nội) và đến Đà Nẵng vào chiều ngày 31 tháng 7. Khởi hành để hỗ trợ cho tiền tuyến Quảng Nam, bao gồm bác sĩ Huỳnh Quang Đài, bác sĩ Du Quốc Minh Quân từ khoa cấp cứu hồi sức. Trước đây, đội đầu tiên, bác sĩ Trần Thanh Linh-bác sĩ Ngô Việt Anh, phó giám đốc khoa cấp cứu, y tá Nguyễn Văn Hải đã xuất hiện Tại Đà Nẵng 24/7, “Bệnh nhân 416” đổi thành Mộ. Vào ngày 27 tháng 7, ba bệnh viện Đà Nẵng đang chờ được cách ly. Ảnh: Nguyễn Đồng.

Bộ Y tế đã ở Đà Nẵng đêm qua Hồng Kông đã thành lập một “Phòng thường trực chống dịch bệnh Covid-19 dịch bệnh”, chịu trách nhiệm chống dịch bệnh, nghiên cứu, xét nghiệm và điều trị bệnh nhân.

Cơ sở thường trú được chia thành 4 nhóm hỗ trợ kỹ thuật và chuyên môn, đó là: theo dõi và điều tra dịch thuật Đội ngũ, nhóm điều trị, nhóm thử nghiệm và nhóm truyền thông.

Họ là các chuyên gia của Bộ Y tế và có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh dịch như Sơn Lợi, Hà Lợi, Bạch Mai và Bình Thuận, nuôi cấy và cách ly nCoV; Điều trị thành công trường hợp Covid-19 nặng theo thời gian .

Lê Nga-Anh Thu