Đây là kết quả của một nghiên cứu được công bố bởi Đại học Carnegie Mellon trên tạp chí NPJ Learning Science vào ngày 8 tháng 11. Các nhà khoa học đã cho 104 trẻ em (55 nữ, 49 nam) trong độ tuổi từ 3 đến 10. Xem video, dạy các khái niệm toán học cơ bản như đếm, cộng và trừ. Họ sử dụng hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) để theo dõi, lập bản đồ và so sánh hoạt động của não theo giới tính.

Trong triển lãm, các kết quả về não, chức năng và các vấn đề toán học phát triển của trẻ em trai và trẻ em gái là thống nhất. Hai nhóm cho thấy sự hiểu biết ngang nhau khi xem video bài giảng.

Nhóm nghiên cứu cũng phân tích khả năng toán học của một nhóm khác gồm 97 học sinh từ ba đến tám tuổi, bao gồm 50 bé gái và 47 bé trai. Kết quả là, bất kể tuổi tác, cả hai giới đều có kết quả xét nghiệm tốt như nhau.

“Việc con trai và con gái có mức độ trưởng thành thần kinh tương tự trong não cho thấy quá trình khoa học thần kinh (tiếp nhận, phân tích, tác giả chính của nghiên cứu vấn đề, giáo sư khoa học thần kinh của Đại học Carnegie Mellon Jessica Kan Tron (Jessica Cantlon) cho biết trong một bình luận phê bình: “Tốc độ phát triển của cả hai giới là như nhau.” Hóa ra hoạt động và hình ảnh não của phụ nữ: Hội đồng Khoa học và Sức khỏe Hoa Kỳ – do bằng chứng về sự khác biệt sinh học, Về giới tính, có rất nhiều tranh cãi rằng phụ nữ kém hơn nam giới trong STEM. Năm 2015-16, 35% sinh viên nữ tại các quốc gia Liên Hợp Quốc đang học các môn STEM, 32,6% sinh viên theo học thạc sĩ và 33,7% sinh viên tiến sĩ là sinh viên .

“Khoa học có thể không phù hợp với khái niệm. Jessica nói.” Từ kết quả của nghiên cứu này, chúng ta có thể thấy rằng bộ não của trẻ nhỏ hoạt động như nhau bất kể giới tính. Do đó, chúng tôi hy vọng chúng ta có thể thay đổi Kỳ vọng có thể hoàn thành trong toán học. “Vào tháng 9, một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Nature Communications đã kết luận rằng nếu bài kiểm tra mất nhiều thời gian hơn, các cô gái sẽ làm tốt hơn trong các bài kiểm tra toán hoặc khoa học Tuy nhiên, điều này xứng đáng được công nhận và công nhận, “Matthijs Oosterveen, đồng tác giả nghiên cứu của trường đại học. Chia sẻ bởi Erasmus University Rotterdam.” Các môn khoa học của phụ nữ, bao gồm cả toán học, thường bị đánh giá thấp hơn nam giới. Định kiến ​​về giới mang lại vai trò quan trọng. “— The Hang (theo Newsweek)