Theo Bộ Y tế, bác sĩ 29 tuổi này là một bệnh nhân 141 tuổi. Một bác sĩ tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Tongan tại Hà Nội. Cô bị nhiễm bệnh khi đang đặt máy thở cho “Bệnh nhân 28” -2/3 một du khách người Anh trên chuyến bay VN54. Cùng ngày, cô đã liên lạc với một bác sĩ khác làm việc trong khoa – “Bệnh nhân 116”.

Đây là bác sĩ thứ hai tại Việt Nam bị nhiễm bệnh khi khám và điều trị cho bệnh nhân Covid 19. Sau khi đồng đội đầu tiên, trưởng nhóm y tế tuyến đầu, và trưởng khoa cấp cứu của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương bị nhiễm bệnh, bác sĩ Nguyễn Trung Cap xác nhận rằng mối nguy hiểm đã được xác định. Lúc đầu hãy truyền nhiễm, nhưng đừng ngần ngại. Bác sĩ Karp nói: “Chúng tôi đã không trốn thoát.” Toàn bộ bệnh viện thứ hai có hơn 300 bác sĩ. Trước khi có được thông tin của hai bác sĩ bị nhiễm bệnh, bệnh viện có kế hoạch huy động thêm 150 bác sĩ để điều trị cho bệnh nhân dương tính và phân bổ cho họ với sự hỗ trợ của 5 khu vực cách ly. Bệnh viện đã điều trị cho 59 bệnh nhân Covid-19.

Các trường hợp khác được ghi nhận ngày hôm nay, ngoại trừ “135 bệnh nhân”, tất cả đều được cách ly tại Trung tâm phòng thủ quân sự của Quân khu 5 ở miền Trung, và 5 bệnh nhân khác được điều trị ở khu vực phía Đông được điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới trung ương Anh .– – Sức khỏe của 7 bệnh nhân ổn định.

“Bệnh nhân 135”, nữ, 27 tuổi, và địa chỉ của cha anh ta là mẹ của Trần Nguyễn Hân, huyện Lê Chân, thị trấn Hải Phòng. Vào ngày 19 tháng 3, cô khởi hành từ Copenhagen, Đan Mạch, quá cảnh qua Doha và Bangkok, và đáp chuyến bay PG947 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21 tháng 3 và vào Việt Nam với ghế 16A. -Ngày 16 tháng 3, “Bệnh nhân 136”, nữ, 23 tuổi, đang ở Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. Các sinh viên nước ngoài ở hàng bên trong Hoa Kỳ. Sau khi vào, bệnh nhân trở về quê nhà để tự cô lập. Vào ngày 21 tháng 3, cô bị sốt và được một nhân viên của Trung tâm y tế Huangmai đưa về nhà để kiểm tra. Viện Vệ sinh và Dịch tễ học Quốc gia đã xác nhận mẫu vật vào ngày 24/3.

“Bệnh nhân 137”, nam 36 tuổi, ở Yên Thành, Nghệ An, ngay lập tức trở lại khu vực kiểm dịch Hà Nội từ Neibai, Đức vào ngày 3/15 để lấy mẫu xét nghiệm.

“Bệnh nhân 138”, nam, 23 tuổi, Donghe Langhe, Hà Nội, một sinh viên nước ngoài đến từ Ả Rập Saudi, đã bị cô lập tại khu vực cách ly Hà Nội trên chuyến bay VN54 vào ngày 21 tháng 3 và lấy mẫu để xét nghiệm. Vào ngày 24 tháng 3, Viện Y tế và Dịch tễ học Quốc gia đã xác nhận rằng mẫu này là dương tính.

“Bệnh nhân 139”, nữ, 24 tuổi, sinh viên quốc tế đến từ Vương quốc Anh, Hai Batrang, Hà Nội, Chen Neng Han, Chen Qingchang, vợ của “Bệnh nhân 138” đã trở lại hàng trong vào ngày 21 tháng 3 bằng chuyến bay VN54. Sau khi vào nước, cô bị cô lập trong khu ký túc xá sinh viên Tử Hiệp.

“Bệnh nhân 140”, nam, 21 tuổi, Noi Bai, một sinh viên nước ngoài sinh ra ở Anh tại Quảng An, Tahe, Dang Tai Mai, tỉnh Hà Nội, đã đáp chuyến bay VN54 vào ngày 21 tháng 3. Anh ta ngay lập tức bị cô lập tại một vùng hẻo lánh ở Hà Nội.

Một trường hợp mới được ghi nhận vào tối ngày 25 tháng 3, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên 141, trong đó có 4 nhân viên y tế, trong đó có 2 từ bệnh viện quốc gia Bác sĩ Bệnh viện Bahmay Bệnh nhiệt đới và 2 y tá. Mười bảy người đã hồi phục. Có 26 trường hợp bệnh nhân Covid-19 có kết quả âm tính từ 1 đến 3 lần.

Hà Nội hiện có 50 bệnh nhân, số lượng lớn nhất. Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn thứ hai với 34 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp đã phục hồi.