Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, cho biết, trong trường hợp có 3 trường hợp người Việt Nam bị nhiễm trùng đường hô hấp cấp do chủng coronavirus mới (nCoV), Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Trung ương điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh này. Viêm phổi từ Vũ Hán, đặc biệt là trường hợp đầu tiên.

Theo quy định, tại khu vực trung tâm của tỉnh Quảng Bình, huyện Phú An, nếu nCoV dương tính, bệnh nhân sẽ được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế. Yến cho biết, trường hợp đầu tiên rất khó điều trị và nên giảm thiểu nguy cơ tử vong. Do đó, Bộ Y tế chỉ yêu cầu bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện trung ương.

Bảo vệ họ và kiểm soát sự an toàn của khu vực cách ly của Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Ruan Dong.

“Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm của bệnh nhân suy hô hấp và phương pháp điều trị thực tế, chúng tôi hy vọng Bộ Y tế sẽ xem xét và thích nghi với các bệnh viện ở Đà Nẵng để điều trị. Bệnh đầu tiên nên nhắm vào tình hình thực tế trong thành phố.” Yến cho biết trong cuộc họp với Thứ trưởng Bộ Y tế Ruan Chusong vào tối ngày 30 tháng 1. Yến, Đà Nẵng là người địa phương. Từ khi chiến đấu với đất nước, anh có nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhóm A. Ông tích hợp kiểm tra y tế tại sân bay, khu vực biên giới, bệnh viện ở Đà Nẵng, và các bệnh viện sản phụ khoa – nhi khoa (tuyển dụng bệnh nhân).

Chương trình này gần như đã đóng cửa. Cô Yan nói: “Cô lập bệnh nhân, tiến hành xét nghiệm, theo dõi và điều trị cho họ.” “Trung tâm cấp cứu cũng xử lý các trường hợp nghi ngờ, bao gồm cả các trường hợp khách sạn bị đình chỉ. Đừng để bệnh nhân đến bệnh viện trong quá trình vận chuyển.”

Khi bệnh nhân di chuyển, bệnh nhân Sẽ được nhận riêng và điều trị hai lần thông qua vệ sinh và khử trùng. Tầng thứ tư của Khoa Nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng) sẽ được sắp xếp riêng bằng vé một chiều. Tiêu chuẩn phòng chống và kiểm soát bệnh truyền nhiễm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) — -Các bác sĩ rời khỏi phòng để điều trị một bệnh nhân nghi nhiễm nCoV. Ảnh: Ruan Dong.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng. Theo báo cáo, bệnh viện đã thành lập 4 đội phòng chống dịch bệnh, được trang bị bác sĩ y học nhiệt đới, dịch vụ hồi sức cấp cứu và kiểm tra. Kiểm tra, kiểm tra bằng tia X … Nếu đó là một trường hợp dương tính, 4 đội sẽ tạo thành một đội gồm khoảng 20 bác sĩ và có thể tăng số lượng chuyên gia được điều trị.

Bác sĩ thuộc đội ngũ y tế của Bệnh viện Đà Nẵng, người đã trực tiếp hỏi y tá, thứ trưởng của khu vực tiếp nhận kiểm tra, khu vực điều trị bệnh nhân và điều trị cách ly bệnh nhân, Nguyen Chang Soon, “đã chấp nhận lời khuyên của Bộ Y tế. Hệ thống của bệnh nhân “. Theo anh, mặc dù điều kiện hiện có ở thành phố Đà Nẵng, việc chuyển bệnh nhân sang Huế tương đối xa và không cần thiết. — “Việt Nam đã có 3 người bản địa có huyết thanh dương tính với virus corona, vì vậy các hoạt động y tế cần được lên kế hoạch ở mức cao nhất, được phát hiện càng sớm càng tốt và ngay lập tức bị cô lập. Đừng chủ quan”, Thứ trưởng Sun nói. -Theo người phụ trách Bộ Y tế, Đà Nẵng là một khu vực thuận lợi. Về phương tiện giao thông như sân bay và cảng biển, một số lượng lớn người đến Hồng Kông. Điều này gây áp lực lên sự kiểm soát và buộc bộ phận y tế của thành phố phải duy trì mức độ cảnh giác và cảnh giác cao trong các hành động tiếp theo.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (áo xám bên phải) tổ chức một cuộc họp điều dưỡng tại Lê Thị Như Ngọc. (Áo sơ mi trắng bên trái) được sử dụng cho bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh tim mạch vành trong quá trình tiếp nhận. Ảnh: Ruan Dong.

Có 7 nhiệt kế hồng ngoại tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Tuy nhiên, hệ thống chỉ phát hiện khi bệnh nhân bị sốt chứ không phải thời gian trong lồng ấp. Do đó, các quan chức của Bộ Y tế tuyên bố rằng việc theo dõi và điều tra dịch tễ học cộng đồng cũng rất quan trọng.

“Sở y tế thành phố Đà Nẵng cần lập một kế hoạch khẩn cấp để ngăn chặn dịch bệnh. Ngoài ra, điều đáng chú ý là các khu công nghiệp thâm dụng lao động, bao gồm cả công nhân nước ngoài, vì nhiều công nhân trở về thành phố do có nhiều nguy cơ sau Tết Nguyên đán. “Thứ trưởng Sun chỉ ra. Từ ngày 14 tháng 1, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản đã phát hiện 51 trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút nCoV tại sân bay. Ngoài ra, còn có hướng dẫn viên du lịch tiếp xúc với người lạ và có dấu hiệu ho, nhân viên nhà hàng và khách sạn hoặc bị sốt. Sau khi kiểm tra, bệnh viện xác định có 39 người nghi ngờ. Hiện tại, có 28 mẫu âm tính và kết quả của 4 mẫu vượt quá 1/31. , Bệnh nhân không sốt. Tính đến 9h30 ngày 30/1, bệnh viện Đà Nẵng eTrường hợp nhiễm H4 nghi ngờ bởi nCov.

Nguyễn Đông