Một bệnh nhân 31 tuổi đã chi hơn 100 triệu đồng Việt Nam để cắm phích cắm vào bồn tắm suối nước nóng ở Thành phố Hồ Chí Minh và mỗi lần cắm mông được tiêm khoảng 100 ml. Hai ngày sau, hông phải bị sưng và đau.

Bác sĩ Ruan Pandong, giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Korea, cho biết bệnh nhân đã vào phòng cấp cứu hai tuần trước và khu vực này bị hoại tử. Đã lan rộng, phân tán. Sau một tuần điều trị bằng kháng sinh, vùng hoại tử tập trung trong một sự thôi thúc lớn, và bác sĩ đã hút khoảng 200 ml mủ. Bác sĩ Dong cho biết: “Bằng cách tiếp tục tiêm kháng sinh thêm một tuần nữa, bệnh nhân đã được bơm thêm 100 ml mủ.” Kết quả chụp CT cho thấy tiêm bắp của bệnh nhân rất lớn, do đó một số vùng cơ bị hoại tử không hồi phục. Về mặt kỹ thuật, chất làm đầy nên được tiêm vào lớp biểu bì và mô mỡ dưới da. Nếu tiêm nhầm vào máu, nó có thể gây tắc mạch và tamponade, dẫn đến nguy cơ mù, đột quỵ và tử vong. Tiêm cơ có thể gây hoại tử và nhiễm trùng. Hiện tại, bệnh nhân đang trong tình trạng ổn định và nhiễm trùng được kiểm soát, nhưng mông sâu. Dự kiến ​​sau 6 đến 12 tháng, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá lại và có thể sử dụng mỡ tự thân để lấp đầy vùng bị trầm cảm. Bác sĩ Dong cho biết, có hai cách để làm đầy hông: cấy ghép tự thân và phẫu thuật độn hông. Chất béo tự thân được lấy từ bụng và đùi. Thể tích cấy tối đa là khoảng 250 ml. Nó có thể được sản xuất trong 6-9 tháng hai lần và có thể kéo dài 6-10 năm. Cấy ghép thường được sử dụng kết hợp với cấy ghép chất béo để tăng hiệu quả.

Filler thường được sử dụng với một lượng rất nhỏ để làm đầy má và mặt. Không nên sử dụng mông vì chúng cần tiêm lớn, có thể gây viêm và chèn ép mạch máu nguy hiểm. Bệnh nhân phải chọn bác sĩ có trình độ trong các cơ sở y tế có trình độ, và bác sĩ có trình độ chọn sản phẩm làm đầy chất lượng cao dựa trên công nghệ này, truy xuất nguồn gốc. Nhiều bệnh nhân bị mù vĩnh viễn và hoại tử da mũi … là do tiêm tại một số bệnh viện thẩm mỹ và spa ở Thành phố Hồ Chí Minh.