Bác sĩ Nguyễn Trí Thục, Trưởng khoa Bệnh viện Cho Ray, cho rằng đây là thành tựu chung của toàn ngành y tế chứ không chỉ riêng bệnh viện. Cả hai bệnh nhân hiện đang hồi phục tốt và vẫn đang được điều trị cách ly.

Bệnh nhân Li Zichao, sinh năm 1992, đã bình phục hoàn toàn.

“Vì đây là một căn bệnh mới, xin hãy chắc chắn rằng bệnh viện vẫn đang theo dõi”, bác sĩ Thục nói.

Cha Li Đinh, 66 tuổi, có thể ăn, ngủ và hết sốt từ chiều ngày 25. / 1. Chờ kết quả xét nghiệm PCR lần thứ tư của Viện Pasteur tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Minh.

Bác sĩ Thục cho biết: Bác sĩ sẽ tự chăm sóc suy nghĩ của mình và mời thêm các món ăn Tết truyền thống để giúp hai bệnh nhân giảm bớt nỗi nhớ và cảm xúc khó chịu. Các bác sĩ ở khoa bệnh nhiệt đới vẫn làm việc 24 giờ mỗi ngày. , Nhân viên y tế của nhiều khoa trên chiến trường đảm bảo điều trị và điều trị viêm phổi bình thường.

Bệnh viện Cho Ray đã thành lập 2 đội để nhanh chóng ứng phó với dịch bệnh, bao gồm chấp nhận, lên kế hoạch điều trị, huấn luyện phòng ngừa, cách ly và điều trị tối ưu, Chuẩn bị thiết bị điều trị, khử trùng, nhân lực …- Chăm sóc bệnh nhân nhiễm virut nCoV trong phòng cách ly của Bệnh viện Chợ Ray. Ảnh: Đ.H

Ông Li Đinh từ thành phố Vũ Hán ngày 13 tháng 1 Đến Hà Nội cùng vợ (nguồn gốc của bệnh viêm phổi nCoV). Vào ngày 17 tháng 1, anh bắt đầu bị sốt và hai vợ chồng chuyển đến Nha Trang. Họ bắt chuyến bay và sống đến ngày 19 tháng 1, sau đó tiếp tục đi tàu SE5 đến Thành phố Hồ Chí Minh. Vào ngày 20 tháng 1, gia đình bắt taxi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Long An.

Con trai ông đã đến Nha Trang để gặp bố mẹ vào ngày 17 tháng 1 khi ông ở Long An 4 tháng trước, và sau đó tiếp tục sống với bố mẹ. Thành phố Hồ Chí Minh và Long An. Vào ngày 20 tháng 1, đứa con trai có cùng triệu chứng với cha mình. Người cha và con trai đến thăm Bệnh viện huyện Pyeongchang, được kiểm tra tại Bệnh viện Chợ Ray, và nhanh chóng được cách ly và điều trị.

Nghiên cứu Pasteur tại Thành phố Hồ Chí Minh Kết quả đã được kiểm tra. Xác định rằng hai người ở Việt Nam dương tính với virus nCoV. Đây là trường hợp đầu tiên ở Việt Nam. Người vợ đi cùng anh ta không bị bệnh.

Bộ Y tế đã ban hành số điện thoại đường dây nóng 19003228 để cung cấp thông tin về virus nCoV. Thông tin về các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp Bộ Bộ Y tế là các tỉnh và thành phố bắt buộc có cửa khẩu biên giới để trình bày các tuyên bố y tế cho hành khách Trung Quốc từ nửa đêm ngày 25 tháng 1 – Tính đến ngày 29 tháng 1, tại Việt Nam có 64 trường hợp nghi ngờ nhiễm trùng. Khu vực dịch bệnh có dấu hiệu sốt và ho. Trong số đó, 39 trường hợp đã được cách ly và các xét nghiệm còn lại đều âm tính. Số người chết vì viêm phổi cấp tính ở Trung Quốc đã tăng lên 132, và số ca mắc bệnh là gần 6.000, trong đó có 263 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch .— -Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các bộ, ủy ban phối hợp phòng chống viêm phổi ở Vũ Hán và đang chuẩn bị cho bệnh viện dã chiến. Vào ngày 29 tháng 1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã gửi thư kêu gọi bệnh viện chuẩn bị phân loại bệnh nhân sau khi đăng ký. , Để kiểm tra, tổ chức cấp cứu, điều trị cách ly và chuyển kịp thời. — Phương