Tại Nghệ An, hai bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh bẩm sinh được phẫu thuật bằng phương pháp mới này là một bé trai 8 tuổi (nặng 25 kg) và một bé gái 6 tuổi nặng 17 kg (

Nguyễn Ly Bác sĩ Thịnh Trường, Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Nhi Quốc gia Hà Nội cho biết, thông liên nhĩ chiếm 15-20% bệnh tim bẩm sinh. Đây là tình trạng khiếm khuyết thông liên nhĩ có thể gây ra lỗ thủng giữa tâm nhĩ trái và phải của tim.

Nói chung, áp lực ở tâm nhĩ trái cao hơn so với tâm nhĩ phải. Khi có một khoảng cách giữa hai tâm nhĩ, máu sẽ chảy từ tâm nhĩ trái sang tâm nhĩ phải, khiến khoang tim nhận được nhiều máu hơn bình thường. Nó sẽ làm tăng lưu lượng máu đến phổi, làm quá tải tim phải và tăng huyết áp trong phổi theo thời gian. – Phẫu thuật tim bằng công nghệ mới có thể giúp bệnh nhân giảm đau nhanh chóng và rút ngắn thời gian phục hồi. Chi .

Theo bác sĩ Trường, có hai phương pháp điều trị can thiệp vùng kín: can thiệp bằng thiết bị can thiệp (nhảy dù) hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, do thông khí lớn, phương pháp nhảy dù đã được sử dụng. Sẵn sàng phẫu thuật. Sau khi hội chẩn, bác sĩ quyết định thực hiện phẫu thuật nội soi nhỏ cho hai bệnh nhân trên thay vì phẫu thuật tim thông thường.

Thông thường, khi thực hiện phẫu thuật cắt bỏ ngực, bác sĩ sẽ cắt tim qua vết mổ Phương pháp giữa xương ức. Phương pháp này sẽ để lại sẹo dài trên ngực, có thể gây biến chứng khi cắt bỏ xương ức.

Phẫu thuật nội soi không phải là vết mổ dài như vậy, nhưng thông qua vết mổ khoảng 4-5 ở bệnh nhân Thực hiện phẫu thuật xâm lấn tối thiểu gần tim ở nách. Ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, có thể giảm thiểu thiệt hại do phẫu thuật, như giảm đau, giảm mất máu và tránh các biến chứng do viêm xương ức. – “Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ gây mê tại chỗ tại chỗ vết mổ có thể tối đa hóa hiệu quả của ca phẫu thuật. Bác sĩ Trường nói:” So với bệnh nhân, nó làm giảm đau của bệnh nhân, do đó, thở máy sau phẫu thuật Thời gian và thời gian điều trị hồi sức cũng được rút ngắn và thời gian phục hồi nhanh hơn. “Nhiếp ảnh: Khánh Chi .

Theo bác sĩ Trường, một máy nội soi ít xâm lấn để điều trị bệnh tim bẩm sinh (đặc biệt là trẻ em) Yêu cầu kỹ thuật bác sĩ phẫu thuật có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực phẫu thuật. Phẫu thuật tim nhi khoa và dụng cụ phẫu thuật chuyên dụng. Không phải tất cả bệnh nhân đều có thể áp dụng các phương pháp xâm lấn tối thiểu liên quan đến nội soi, mà chỉ đối với vách ngăn nội sọ Bệnh lý của lỗ rò 1, 2 hoặc vách liên thất bất thường. — Sau ca phẫu thuật 12/8, hai bệnh nhân trong tình trạng ổn định và đã thuyên giảm.