Ông Nguyễn Đạtai, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân Khánh Hòa, cho biết khi bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa, ông không còn bị sốt và sức khỏe dần ổn định. Khách sạn trên đường Tống Đàn ở thị trấn Nha Trang. Vào ngày 16 tháng 1, ông Li Đinh (66 tuổi) từ Vũ Hán và con trai Li Zichao (28 tuổi) đã đến khách sạn. Các nữ nhân viên đã liên lạc và sắp xếp một phòng cho họ. Hai ngày sau, cô bị ho và bị sốt, nhưng đã tự kiểm tra và mua thuốc.

— Vào ngày 24 tháng 1, có thông tin rằng cha và con trai của Li Đinh đã bị nhiễm vi rút nCoV và họ đã đến Nha Trang. ,Gia đình. Chính quyền Khánh Hòa đã tách và lấy mẫu từ các nhân viên tiếp tân của Viện Pasteur ở Nha Trang và Viện Pasteur tại Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả tích cực của nCoV.

Ngoài nhân viên tiếp tân, 23 người đã được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa do sốt. Trong số đó, 7 người Trung Quốc và Việt Nam khác. Bệnh nhân khỏe mạnh, nhưng phải lưu ý và chờ kết quả xét nghiệm virus corona.

Dịch virus bùng phát ở Việt Nam. Đồ họa: Tiến Thành .

Khánh Hòa thực hiện nghiêm túc việc phòng chống các bệnh do nCoV gây ra. Kể từ ngày 28 tháng 1, ngành du lịch đã ngừng hoạt động để đưa khách du lịch Trung Quốc đến đó. Theo thống kê, đến năm 2019, tỉnh này đã đón 2,4 triệu khách du lịch Trung Quốc, chiếm 70% tổng số khách du lịch quốc tế của tỉnh. Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc. Ở Trung Quốc ngay từ đầu. Vào tháng 12, nó lây lan nhanh chóng. Trung Quốc hôm nay đã báo cáo rằng số người chết vì vi rút viêm phổi nCoV đã tăng lên 259 và số người bị viêm phổi đã tăng lên 11.943.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, tình trạng khẩn cấp toàn cầu do viêm phổi nCoV gây ra đã lan đến 27 quốc gia và khu vực trên thế giới .

Xuan Engu