Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 4 tháng 7, cư dân của cộng đồng Đinh Công đã phát hiện ra rằng một người đàn ông trung niên nằm bên vệ đường phải báo cáo với cảnh sát khu phố. Anh được đưa đến khoa cấp cứu của Bệnh viện Bama gần đó.

Bác sĩ Ruan An, giám đốc khoa cấp cứu của khoa cấp cứu của Bệnh viện Bama, cho biết bệnh nhân đã phải nhập viện trong tình trạng hôn mê. , Nhiệt độ cơ thể con người cao tới 41 độ C. Sau hơn một giờ làm mát tích cực, nhiệt độ cơ thể của bệnh nhân đạt 38,5 độ C. Anh vẫn hôn mê. Mặc dù bị hạ thân nhiệt nhưng bệnh nhân vẫn hôn mê. Ảnh: H.H .

Cảnh sát xác định bệnh nhân. Theo các bác sĩ, do các biểu hiện sớm, bệnh nhân có khả năng bị say nắng do say nắng. Chẩn đoán chính xác đang chờ kết quả xét nghiệm. Hôn mê, khi nhiệt độ cơ thể là 41 độ C, nó sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng của bệnh nhân ít nhiều.

Theo bác sĩ Tuấn, việc sơ cứu cho bệnh nhân bị say nắng là rất quan trọng. Những người bị say nắng có thể bị đỏ mặt, đỏ da, khô, mệt mỏi, đau đầu, khó khăn, đỏ và nôn mửa … A Tại thời điểm này, cần phải cung cấp cho bệnh nhân điều trị hạ thân nhiệt. Cụ thể, đưa bệnh nhân đến khu vực bóng mờ, cởi quần áo, chườm lạnh vào cổ, nách và vùng háng, lau toàn bộ cơ thể bệnh nhân bằng nước lạnh để nhanh chóng hạ nhiệt độ cơ thể. Bạn có thể sử dụng nước lạnh hoặc một xô nước lạnh để đổ nó lên người, và lau cơ thể bằng khăn ướt. Đồng thời, yêu cầu xe cứu thương đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

Bác sĩ khuyên rằng khi nhiệt độ cao, tốt nhất nên ở trong môi trường mát mẻ. Nếu bạn phải ra ngoài, vui lòng mặc quần áo rộng, mặc màu sáng và trong suốt, đội mũ rộng vành và sử dụng kem chống nắng SPF có chỉ số chống nắng cao hơn 30. Uống nhiều nước để tránh mất nước. Uống ít nhất 8 ly nước, trái cây hoặc nước ép rau quả mỗi ngày và khuyến khích sử dụng đồ uống thể thao giàu chất điện giải. Tránh sử dụng chất lỏng có chứa caffeine hoặc rượu vì chúng có thể khiến bạn mất nhiều nước hơn và làm cho vấn đề calo trở nên tồi tệ hơn.

Nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc nhà không có quạt hoặc máy điều hòa, hãy cố gắng dành 2 giờ vào ngày nóng nhất mỗi ngày để đến một nơi có điều hòa hoặc một nơi mát mẻ. Ngôi nhà phải đóng rèm cửa, cửa chớp hoặc rèm vào ban ngày nóng nhất trong ngày và mở cửa sổ vào ban đêm để thông gió.

Phương Trang