Quyết định được đưa ra vào ngày 8 tháng 7, khi số trường hợp được xác nhận tại nước này lên tới 700.000. Theo nhà sản xuất R-Pharm, kết quả thử nghiệm lâm sàng đối với nhiễm trùng nhẹ hoặc trung bình cho thấy loại thuốc này rất hiệu quả trong việc làm giảm sự nhân lên của virus.

“Coronavir là một trong những loại thuốc đầu tiên ở Nga và thậm chí cả thế giới nhiễm virus trực tiếp để tấn công nCoV, thay vì tấn công các triệu chứng do virus gây ra.” .

Thử nghiệm bắt đầu vào cuối tháng 5, với hơn 110 người. ngoại trú. Người lãnh đạo dự án là Tatyana Ryzhentsova, một chuyên gia tại Viện Dịch tễ học Trung ương ở Nga. Kết quả là, 55% bệnh nhân ngoại trú đã dần hồi phục vào ngày điều trị thứ 7, hoặc hơn 20% các phương pháp tiêu chuẩn. Công ty cũng báo cáo rằng các điều kiện của hai nhóm bệnh nhân khác nhau đáng kể sau 14 ngày.

Một kỹ thuật viên ở Fremont Town đã chuẩn bị một bộ thử nghiệm nCoV vào ngày 26 tháng 3. Ảnh: Reuters-Coronavir là loại thuốc thứ ba được chấp thuận ở Nga để điều trị Covid-19. Ngay từ ngày 11 tháng 6, Bộ Y tế Nhật Bản đã phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp thuốc cảm cúm Avifavir của Nhật Bản, trong khi các thử nghiệm lâm sàng vẫn đang được tiến hành ở nhiều quốc gia khác. Vào ngày 8 tháng 7, Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, cơ quan hỗ trợ tài chính sản xuất Avifavir, tuyên bố rằng họ đã yêu cầu Bộ phê duyệt việc sử dụng thuốc tại nhà. Điều này là do các nghiên cứu và dữ liệu giai đoạn hai và ba từ tháng đầu tiên sử dụng avifavir trong bệnh viện cho thấy thuốc có hiệu quả nhất ở giai đoạn đầu và giữa của bệnh. Hiện tại, Covid-19 vẫn chưa được điều trị toàn cầu. Các quốc gia trên thế giới chỉ chấp thuận sử dụng thuốc chống nCoV trong các tình huống khẩn cấp. Gần đây, Ủy ban châu Âu đã phê duyệt điều kiện remdesivir. Các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc cho bệnh nhân nguy kịch và bệnh nặng.

Tính đến ngày 10 tháng 7, Nga đã ghi nhận rằng hơn 700.000 người đã bị nhiễm nCoV và gây ra khoảng 135.000 ca tử vong, khiến đây là khu vực có dịch bệnh cao thứ ba. Giới tính, chỉ đứng sau Hoa Kỳ và Brazil.

Thục Linh (theo CGTN)