Các nhà khoa học từ Bệnh viện Đại học Pennsylvania và Đại học Stony Brook cho biết tại PLOS ONE vào tháng 6 rằng một nghiên cứu với hơn 950.000 tin nhắn trên gần 1.000 tình nguyện viên cho thấy các từ “uống” và “chai” đã được sử dụng. Trên mạng xã hội, có nguy cơ nghiện rượu. Đồng thời, những người thường xuyên nhắc đến “Chúa” và “cầu nguyện” có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cao gấp 15 lần so với những người hiếm khi nhắc đến hai từ này. Chửi thề trên phương tiện truyền thông xã hội có thể dự đoán lạm dụng ma túy hoặc bệnh tâm thần.

“Các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy lối sống, kinh nghiệm và cảm xúc của người dùng. Điều này có thể được sử dụng để tăng chẩn đoán bệnh”, Tiến sĩ Raina Merchant, Giám đốc kỹ thuật số cho biết. Tác giả của cuốn sách này là Trung tâm Y tế Bệnh viện Pennsylvania.

Ảnh: MobiHealthNews.

Theo tác giả, mạng xã hội có thể dự đoán tổng cộng 21 vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, bà Merchant nói trong bà Merchant rằng để nghiên cứu thêm, bà nói rằng bắt đầu từ cuối năm nay, bà sẽ yêu cầu bệnh nhân đăng lên phương tiện truyền thông xã hội. Nội dung. Ruan Nan (theo CNET)