Mười tháng trước, một bệnh nhân 38 tuổi ăn thịt vịt bị nghẹn, bị bệnh và sau đó ho rất lâu. Sau khi kiểm tra tại bệnh viện địa phương, cô được chẩn đoán bị viêm phế quản và điều trị hơn một tháng, nhưng cô vẫn không khỏi.

Cô bị nghi mắc bệnh lao, vì vậy cô đã đến một bệnh viện chuyên khoa ở thành phố Hồ Chí Minh để kiểm tra. Bác sĩ chẩn đoán viêm phế quản mãn tính và nó đã không biến mất trong hơn một tháng.

Ở nhà, cô ấy uống thuốc ở khắp mọi nơi, kể cả y học cổ truyền. Trong vài tháng qua, cô ấy bị ho, cô ấy đã tăng 10 kg, cơ thể bị sưng, mặt cô ấy béo và cô ấy sợ ung thư.

– Gần đây, cô đã kiểm tra CT phổi và mũi họng của Thành phố Minh tại Bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh và phát hiện đúng phế quản, viêm phổi và phải nhập viện. Bệnh nhân tăng huyết áp không có phản ứng với thuốc hạ huyết áp mà thôi. Bác sĩ tư vấn đã xác định bệnh nhân bị suy thượng thận mạn tính, tăng huyết áp và hội chứng Cushing, do sử dụng lâu dài corticosteroid.

Sau khi dùng thuốc hạ huyết áp, thuốc nội tiết giúp ổn định sức khỏe và bệnh nhân được gây mê bằng nội soi phế quản. Xương vịt dài khoảng 2 cm từ đường hô hấp. Bệnh nhân đã hồi phục nhanh chóng, ho và biến chứng do điều trị bằng corticosteroid dài hạn.

Bác sĩ Thái Hữu Dũng, Phó Giám đốc Phẫu thuật Đầu và Cổ, Bệnh viện Cổ họng, Mũi, Thành phố Hồ Chí Minh Những người mắc hội chứng xâm lấn ăn tự nhiên khi họ ho. Bệnh tím là do gãy xương. May mắn thay, các mảnh xương không hoàn toàn chặn phổi, vì vậy nó không ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống. -Theo Phó giáo sư Trần Phan Chung Thúy, Giám đốc Bệnh viện Mũi họng Thành phố Hồ Chí Minh, mục này không được nhìn thấy trong ảnh. Quét phổi là bình thường và chỉ có thể được tìm thấy trong chụp cắt lớp và nội soi tính toán.

Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân mắc hội chứng xâm lấn, ho nặng và nhiễm trùng đường hô hấp lặp đi lặp lại nên đến bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để tìm ra nguyên nhân và điều trị nhanh chóng.