Bác sĩ Hoàng Ngọc Anh, Phó giám đốc khoa hồi sức tích cực tại Bệnh viện Thống Nhất, cho biết bệnh nhân được đưa vào phòng cấp cứu vào ngày 16/10 vì buồn ngủ, đau bụng và đi đại tiện. Bác sĩ chỉ ra rằng bệnh nhân bị choáng, huyết áp giảm và suy hô hấp không phát hiện ra đường huyết. Các xét nghiệm đã chỉ ra rằng những bệnh nhân bị nhiễm axit lactic do phenformin gây ra phải được thở máy và lọc máu. Bệnh rất nghiêm trọng, vì vậy chiều ngày 20 tháng 10, gia đình đã yêu cầu bệnh nhân được đưa về nhà để điều trị. Các thành viên gia đình cho biết bệnh nhân bị tiểu đường trong 10 năm và không tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để sử dụng thuốc. Gần đây cô đã mua hai chai chưa biết, nhãn có nhãn Trung Quốc và thuốc trị tiểu đường.

Bác sĩ An nói rằng ông là một trong hai bệnh nhân được đưa vào phòng cấp cứu tuần trước và cả hai bệnh nhân này đều nhận được thuốc. Của riêng họ. Thuốc, thuốc trị tiểu đường. Một bệnh nhân 59 tuổi nhập viện vào ngày 14 tháng 10 do nhiễm toan chuyển hóa nặng. Bệnh nhân đã may mắn, và vào sáng ngày 21 tháng 10, tình hình dần được cải thiện.

– Kết quả xét nghiệm cho thấy thuốc của cả hai bệnh nhân đều chứa phenformin, một chất bị cấm sử dụng ở người. Bệnh tiểu đường: Theo bác sĩ Anh, vào những năm 1950, hoạt chất phenformin đã được phê duyệt để điều trị bệnh tiểu đường và loại thuốc này có hiệu quả ở những người được phát hiện gần đây. Vào những năm 1970, nghiên cứu cho thấy cả hai chất này đều có hại và bệnh nhân có nguy cơ tử vong nên bị cấm ở Hoa Kỳ và sau đó bị cấm trên toàn thế giới. Những loại thuốc này có sẵn ở Việt Nam và trực tuyến. Do sử dụng chất này, nhiều bệnh nhân tiểu đường phải nhập viện hoặc thậm chí tử vong trong bệnh hiểm nghèo.

Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân có thể sử dụng thông tin chính thức, khoa học và tuân thủ. Chỉ định cho bác sĩ. Những người sử dụng metformin chất cấm có thể mệt mỏi, chế độ ăn uống kém, yếu cơ, khó thở, tim, huyết áp thấp, suy giảm nhận thức, khó thở và tử vong. Ở những bệnh nhân bị suy thận, suy gan, nghiện rượu hoặc các bệnh mãn tính khác, phenformin có thể gây ra các biến chứng đe dọa tính mạng.

Phương