Kết hợp đánh răng với nước súc miệng – đánh răng giúp loại bỏ vi khuẩn và mảng bám sâu trong răng. Nước súc miệng là bước tiếp theo giúp làm sạch vi khuẩn miệng, cho phép bạn giữ hơi thở thơm tho trong nhiều giờ. Bạn không nên sử dụng nước súc miệng thay vì đánh răng, vì vậy hãy đánh răng hai lần một ngày. Đến nha sĩ 6 tháng một lần để kiểm tra viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng …

Đánh răng và sử dụng nước súc miệng để tăng cường khả năng bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn. -Lấy miệng trong 30 giây

Quá nhanh (1-2 giây) hoặc thời gian dài hút nước miệng là không chính xác. Mất khoảng 30 giây để súc miệng để tăng cường hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn trong mảng bám và nước bọt. Xin đừng nuốt nước súc miệng và không sử dụng sản phẩm này quá 3 lần một ngày.

Chọn nước súc miệng theo thành phần

Có một số loại nước súc miệng có thành phần khác nhau. Theo mục tiêu vệ sinh răng miệng, bạn có thể chọn các sản phẩm phù hợp, như khử mùi, làm trắng da, điều trị nha chu … Bổ sung kháng khuẩn nước súc miệng, như tinh dầu, chlorhexidine (CHX), cetyl clorua Pyridine (CPC) cải thiện việc loại bỏ mảng bám răng, làm sạch răng và ngăn ngừa sâu răng.

Theo British News, đối với bệnh nướu răng, nó xảy ra khi mảng bám răng tích tụ xung quanh. Chất này tấn công vi khuẩn và tạo thành một lớp vỏ bảo vệ để ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám.

— Nước súc miệng trong khoảng 30 giây, có thể loại bỏ vi khuẩn và mảng bám tốt hơn. Ảnh: Shutterstock .

Nhiều sở thích về nước súc miệng-Khi mua nước súc miệng, nhiều người có thói quen chọn sản phẩm dựa trên mùi yêu thích của họ. Hương thơm tươi mát mang đến hơi thở dễ chịu, tăng cường sự tự tin và giao tiếp thoải mái. Các nhà sản xuất đã giới thiệu nước súc miệng với nhiều hương vị khác nhau để đáp ứng nhu cầu, đặc biệt là trẻ em và người già. Ví dụ, ngoài nước súc miệng với bạc hà lạnh, có 3 loại hương vị không cay, bao gồm không, chanh muối và trà xanh, phù hợp với nhiều đối tượng. Thực phẩm chứa nhiều kẹo nhưng không được chải đúng cách, vì vậy mảng bám răng lâu dài có thể gây sâu răng. Sử dụng nước súc miệng là một cách để bảo vệ miệng và giúp ngăn ngừa trẻ mắc bệnh nha chu. Tuy nhiên, cha mẹ nên sử dụng các sản phẩm phù hợp với lứa tuổi, tốt nhất là khi trẻ dưới 6 tuổi, không nên rửa trẻ dưới 2 tuổi.

Cha mẹ nên phát triển thói quen của con mình. vào ban đêm. Dòng sản phẩm fluoride sẽ không làm hỏng men răng của bé. Nếu bé sợ thức ăn cay, mẹ có thể chọn trà xanh vô vị, sẽ dễ chịu hơn.

Thực hành đánh răng và sử dụng nước súc miệng để hạn chế bệnh nha chu. Ảnh: Shutterstock .

Kim Uyên