Sean Kelley và vợ Josie Kelley sống ở khu vực phía tây của Hạt Allegany, New York. Họ đều có bảy người con, ba trong số họ mắc hội chứng Alagille, một căn bệnh di truyền khiến số lượng ống mật trong gan ít hơn bình thường. Bệnh cũng ảnh hưởng đến các cơ quan khác, bao gồm thận và tim.

Tristan, 5 tuổi, con trai thứ tư trong gia đình đã trải qua ca phẫu thuật tim hở khi anh được ba tháng tuổi. Trong khi đó, con gái thứ hai của Sean và Josie xông đã bị phát ban. Cô ấy 11 tuổi.

Sawyer Kelley bị hội chứng Alagille và phải ghép gan từ năm 1 tuổi. Ảnh: Được sự cho phép của UPMC-Sawyer Kelley, con trai út, có sức khỏe kém và cần ghép gan trong bệnh viện. 1 tuổi.

Bác sĩ George Mazariegos, trưởng khoa Cấy ghép Nhi của Bệnh viện Nhi UPMC, cho biết nếu ca phẫu thuật không được thực hiện, tuổi thọ của cậu bé không thể vượt quá một tháng. Ông cũng nói rằng ghép gan từ một người hiến tặng còn sống là lựa chọn tốt nhất, cho phép Sawyer đối phó tốt hơn với căn bệnh mà không phải chờ đợi quá lâu. Tìm một người hiến tạng phù hợp. Tuy nhiên, chờ đợi dường như vô vọng.

Tại Hoa Kỳ, có tới 20 người chết mỗi ngày do thiếu cấy ghép. Cứ sau 10 phút, một tên khác được thêm vào danh sách chờ của nhà tài trợ.

Trước tình huống này, Sean quyết định cho con trai mình gan. Để vượt qua đánh giá và xét nghiệm của bệnh viện, anh ta phải giảm khoảng 20 kg và cân bằng lại chỉ số khối cơ thể.

“Tôi không biết liệu mình có phải là nhà tài trợ phù hợp cho Sawyer hay không. Nhưng ngay cả khi tôi phải giao dịch, tôi sẽ luôn như vậy. Tôi sẽ đạt được trọng lượng cần thiết”, Sean nói.

Anh bắt đầu quá trình giảm cân vào tháng 8 năm 2019. Sean rất chú ý đến lượng calo, tập thể dục vất vả và đi bộ đúng giờ. Bữa trưa. Ông tin rằng con trai mình tự động viên, đó là những gì ông hy vọng sẽ đạt được để cứu sống.

Cặp vợ chồng Sean và con trai của họ. Ảnh: Phép lịch sự của UPMC – Vợ của Sean cũng trở thành nguồn khích lệ và hỗ trợ tinh thần mạnh mẽ.

“Cô ấy cứ nói rằng nếu tôi tuân thủ đúng chế độ ăn kiêng, tôi sẽ đạt được mục tiêu của mình. Trong tuần đầu tiên, tôi cần phải làm việc chăm chỉ”, anh nói.

Sau khi đào tạo, Sean đã giảm 20 kg trong 4 tháng, đạt trọng lượng hiến tạng. May mắn thay, bệnh viện đã xác nhận rằng nội tạng của cô có thể được ghép từ cơ thể của con trai cô.

Hoạt động được thực hiện vào ngày 19 tháng 12. Tiến sĩ George Mazariegos gọi hoạt động này là “phức tạp và khó khăn”, nhưng đó là một thành công ngoài mong đợi. -Những tuần sau, sức khỏe của cậu bé tốt hơn nhiều, mặc dù cậu có một số triệu chứng, giờ cậu đã khỏe hơn. Các bác sĩ tin rằng với một lá gan mới, Sawyer có thể chống lại các bệnh nhiễm trùng và bệnh thông thường. Sean nói rằng anh và vợ đã may mắn được ghép tạng. Hai người quyết định chia sẻ câu chuyện này vào ngày 10 tháng 1 để nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc hiến tạng sống.

Thức Linh (theo “Chào buổi sáng nước Mỹ”)