Vào ngày 7 tháng 2, ông Zhou Jie (từ Quảng Tây, Trung Quốc) đến một khách sạn ở thị trấn Thạch Bình để thuê nhà. Trung tâm cảnh sát và y tế dự phòng thành phố Harting đã đến kiểm tra các tài liệu và thông báo cho đội hành động để báo cáo cho Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Harting kịp thời để phối hợp điều tra dịch tễ học.

Ông Zhou Jiehe đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Harting để điều trị. sự cách ly. Ảnh: Gia Han

Kết quả là ông Zhou Jie không bị sốt và hơi mệt từ xa. Các nhà chức trách đã thu thập các mẫu và gửi chúng đến Viện Y tế và Dịch tễ học Trung ương. Zhou Jie đã được kiểm dịch tại Bệnh viện Đa khoa Hting.

Zhou Jie nói rằng anh ấy có kế hoạch đi du lịch khắp đất nước. . Anh đi từ Trung Quốc đến Việt Nam qua cửa khẩu Thanh Ninh vào ngày 30 tháng 1. -Như ngày 8 tháng 2, Hà Tĩnh đã lấy mẫu 14 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV, cách ly và theo dõi các trường hợp. Hiện tại, 10 người đã thử nghiệm âm tính và 4 người đã hồi phục mà không bị sốt hoặc ho.

Bác sĩ đã lấy mẫu cho Zhou Jie. Ảnh: Gia Hân-Tại thành phố Huế, ông Nguyễn Đình Bạch, Phó Giám đốc Văn phòng tỉnh Huế, cho biết từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 7 tháng 2, tổng cộng 55 người từ tỉnh trở về từ Trung Quốc, trong đó Trong đó có 43 sinh viên nước ngoài. , 1 người thăm họ hàng, 11 công nhân. Trong số đó, có 11 người trở về từ khu vực dịch bệnh Vũ Hán.

55 người đã trở về từ Trung Quốc đã trải qua kiểm tra sức khỏe tại nơi cư trú, giám sát chặt chẽ và đo nhiệt độ hàng ngày. Mười một người trở về từ khu vực đặc hữu của Vũ Hán đã bị theo dõi và cách ly chặt chẽ trong 14 ngày. Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa thành phố Huế đã cách ly 6 người và gửi mẫu nCoV đến Viện Pasteur ở Nha Trang.

Từ ngày 30 tháng 1 đến ngày 2 tháng 2, sau kỳ nghỉ Tết ở quê nhà, 13 công nhân Trung Quốc đã trở lại làm việc tại Huế. Trong số đó, tại khu vực An Cẩn của thành phố Huế, 6 công nhân Trung Quốc ở Thanh Đảo chưa xin giấy phép lao động đã bị cách ly. 13 công nhân được theo dõi và đo lường mỗi ngày. Huế đã lắp đặt nhiệt kế tại sân bay Phú Bài và cảng Chân Mây. Ảnh: Võ Thành

Cục Du lịch Huế Huế chỉ ra rằng cho đến ngày 6/2, 20 khách du lịch Trung Quốc, 5 khách Hồng Kông và 446 khách Đài Loan đã ở lại Huế. Bộ Du lịch có kế hoạch theo dõi và giám sát chặt chẽ những khách du lịch này.

Hiện tại, Thừa Thiên Huế chưa tìm thấy trường hợp nhiễm virus nCoV nào. Tỉnh đã lắp đặt hai nhiệt kế tại sân bay quốc tế Phú Bài và cảng Chengmei để theo dõi nhiệt độ của khách du lịch.