Trump nói với các phóng viên tại cuộc họp tại Nhà Trắng rằng ông chịu trách nhiệm cho toàn bộ dự án phát triển vắc-xin càng sớm càng tốt.

“Con người đang làm điều đó, chúng tôi sẽ làm.” Ông nói, “Tôi hy vọng chúng tôi đang quảng bá vắc-xin với tốc độ chưa từng thấy.

Dự án này được gọi là” Hành động bị bóp méo tốc độ “và dựa trên tư nhân Sự hợp tác của các công ty dược phẩm, các cơ quan chính phủ và quân đội để giảm thời gian phát triển vắc-xin nCoV. Mục tiêu là đạt 100 triệu liều vào cuối năm nay. Một loại vắc-xin với tốc độ này chưa bao giờ được phát triển.

Nếu dự án thất bại, rủi ro tài chính sẽ không được phát triển. Nó sẽ được thực hiện bởi người nộp thuế chứ không phải các công ty dược phẩm. Việc phát triển vắc-xin thường kéo dài và rủi ro.

Mục tiêu của dự án do ông Trump đề xuất là giảm các bước chậm và sử dụng các nguồn lực của chính phủ để nhanh chóng thử nghiệm vắc-xin tiềm năng nhất ở động vật Và sau đó thử nghiệm rộng rãi ở người. Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ sẽ cung cấp tài nguyên nghiên cứu động vật để thử nghiệm vắc-xin tiền lâm sàng. Trump đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar (Alex Azar) tiến hành giao hàng vào tháng trước. Phát triển .Vaccine Các quan chức chính phủ đã gặp nhau trong bốn tuần. Người phát ngôn của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Michael Caputo (Michael Caputo) nói rằng tổng thống không chấp nhận thời gian phát triển của vắc-xin tiêu chuẩn và khuyến khích các bước đột phá trong quy trình.- — Hầu hết các loại vắc-xin tiềm năng sẽ trải qua thử nghiệm rộng rãi hơn và sản xuất hàng loạt sẽ tăng lên. Các quy trình thử nghiệm vắc-xin cũng được thảo luận. Chính phủ sẽ thay thế các nhà sản xuất lớn trong việc tiến hành một số lượng lớn các thử nghiệm lâm sàng, cạnh tranh với bệnh nhân và các nguồn lực, và sẽ tổ chức lớn Thử nghiệm, thử nghiệm nhiều loại vắc-xin cùng một lúc và tập trung vào việc tối đa hóa tiềm năng của chúng .

Chính quyền Trump không phải là người duy nhất cố gắng phát triển vắc-xin nhanh chóng. Đại học Oxford ở London cũng là một ứng cử viên lý tưởng cho cuộc thi này. Các nhà khoa học tại Viện đã tiêm sáu con khỉ từ Oxford và sau đó tiếp xúc với nCoV. Bốn tuần sau, tất cả sáu con khỉ đều khỏe mạnh hơn.

Các nhà nghiên cứu hiện đang thử nghiệm vắc-xin trên 1.000 bệnh nhân, Và có kế hoạch mở rộng thử nghiệm lâm sàng vào tháng 5 tới hơn 5.000 trường hợp. – Nhóm Oxford cho biết họ dự kiến ​​sẽ sản xuất hàng triệu vắc-xin và có được sự chấp thuận theo quy định vào đầu tháng 9 năm 2020. -Vaccines là thuốc chống vi rút hiệu quả nhất Một công cụ hữu hiệu giúp mọi người không mắc bệnh là một lối tắt để cải thiện khả năng miễn dịch. Các nhà khoa học sử dụng các bộ phận virus hoặc vi khuẩn sống, yếu hoặc chết để chế tạo vắc-xin, sau đó “lừa” cơ thể để xây dựng hệ thống miễn dịch mà không bị bệnh. -4 Tổng thống Donal Trump tại Nhà Trắng vào ngày 30 tháng 6. Trước đây, các cơ quan quản lý và nhà dịch tễ học luôn tuyên bố rằng các thử nghiệm lâm sàng sẽ mất từ ​​12 đến 18 tháng trở lên để đảm bảo rằng vắc-xin nCoV an toàn và hiệu quả. – Hoa Kỳ là thế giới Khu vực dịch bệnh lớn nhất ở Trung Quốc, với 1.067.000 trường hợp được ghi nhận và 62.870 trường hợp tử vong. Trong vòng 24 giờ, số ca nhiễm bệnh đã tăng hơn 29.700 và số ca tử vong tăng thêm 2.024.-Sáng nay, 210 quốc gia và khu vực trên thế giới được ghi nhận Nhiễm nCoV, trong đó hơn 32 triệu người bị nhiễm và gần 233.000 người chết .

Chile (Nguồn: Reuters, Bloomberg)