Vào ngày 22 tháng 5, Lương Ngọc Khue, Giám đốc Phòng Quản lý và Kiểm tra Thể chất, đã yêu cầu Bạc Liễu, Giám đốc Sở Y tế nghiên cứu kỹ các thiết bị kinh nghiệm y tế để cách ly và điều trị bệnh nhân và những người bị nhiễm Covid-19.

“Những sự cố tương tự hoàn toàn không được phép”, ông Hu hỏi.

– Sở y tế của Bạc Liêu phải kiểm tra các điều kiện của các tổ chức cách ly và điều trị bệnh nhân. Và nghi ngờ nhiễm nCoV. Nếu các đơn vị này không đáp ứng các yêu cầu của điều kiện cách ly, họ có thể nhanh chóng khắc phục chúng bằng cách phân vùng bằng hàng rào cứng … để đảm bảo rằng không có nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện và không lây lan nCoV ra cộng đồng. -Khu vực kiểm dịch đặc biệt nằm trong Bệnh viện Đa khoa Baliu. Ảnh: Cửu Long .

Chiều 16/5, một người bán hàng 32 tuổi tên Trần Khánh Vui đã vào khu kiểm dịch đặc biệt của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu để bán nước và thuốc lá. Thích hợp cho bệnh nhân Covid-19. Ông Vui và gia đình bị cách ly.

Ông Bùi Quốc Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế, cho biết đợt xét nghiệm đầu tiên của gia đình ông Cao Lượng là âm tính và âm tính. Họ tiếp tục tập trung vào sự cô lập và theo dõi trong 14 ngày.

Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu đang điều trị cho 17 bệnh nhân Covid-19. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân ổn định. Đây là những hành khách của 297 hành khách từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), trở về vào ngày 3/5.