Bác sĩ Nguyễn Trí Thục, Trưởng khoa Bệnh viện Cho Ray, cho biết, tiên lượng bệnh nhân vẫn rất nghiêm trọng vì hầu như hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thống ECMO và nhiễm trùng phổi không được kiểm soát. Nhịp thở dao động 15-25 lần mỗi phút khi bất tỉnh. Các bác sĩ tiếp tục thực hiện liệu pháp vật lý trị liệu hô hấp, nội soi phế quản, nội soi phế quản và nuôi cấy phế quản, theo dõi điện giải và đông máu, dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa.

Bệnh được chẩn đoán là mắc hội chứng suy hô hấp cấp, viêm phổi Burkholderia, nhiễm nấm và chấn thương thận cấp tính.

Bệnh nhân ở khoa cấp cứu. Bác sĩ Trần Thanh Linh, phó giám đốc khoa Hồi sức cấp cứu, cho biết nhóm điều trị đã quyết định ngừng tiếp tục lọc máu vì nước tiểu của bệnh nhân đã được cải thiện trong quá trình điều trị. Sử dụng các loại thuốc kiểm soát nước trong và ngoài cơ thể.

Trong một tháng rưỡi qua, do thận không đủ, bệnh nhân phải được điều trị bằng liệu pháp thay thế thận liên tục (CRRT). . Đây là một cách để từ từ và liên tục thay thế thận, loại bỏ độc tố và chất lỏng cơ thể, giúp ngăn ngừa tổn thương thận hơn nữa và thúc đẩy phục hồi thận.

“Suy thận, mục tiêu của chạy thận là cân bằng lượng nước vào và ra” bệnh nhân “, bác sĩ Linh giải thích.

Bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi và chờ đợi tiến trình lâm sàng tiếp theo để quyết định có nên thực hiện lọc máu nữa hay không. Tại buổi tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 22, các bác sĩ đã tư vấn và đánh giá tình trạng bệnh nhân qua đêm. Bệnh viện Cho Ray đã thành lập một nhóm chuyên gia đặc biệt sẽ theo dõi, tư vấn và báo cáo cho tiểu ban điều trị mỗi ngày, và nếu cần, tình trạng bệnh nhân Tiến hành hội chẩn trên toàn quốc. Tình huống-Bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rò đã tư vấn kế hoạch điều trị cho bệnh nhân vào tối ngày 22/5 khi họ đến Bệnh viện Nhiệt đới Hồ Chí Minh. Ảnh: Nguyễn Hạnh.

“Bệnh nhân 91, phi công người Anh, đã thực hiện Đây là chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines đã ký hợp đồng Covid-19 vào ngày 18 tháng 3. Đây là máy bay Covid-19 nặng nhất tại Việt Nam. Sau 65 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Hồ Chí Minh, bệnh nhân âm tính với nCoV trong 7 ngày liên tiếp trong 15 ngày liên tục, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Ray để tiếp tục điều trị và xây dựng kế hoạch ghép phổi. -Phương