Phó giáo sư Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam, cho biết vào ngày 5/4, ông đã tỉnh táo và có thể giao tiếp và thực hành ăn uống, nhưng ông vẫn mệt mỏi và xanh xao. Cô cũng được tiêm phòng dại.

Các bác sĩ tiếp tục theo dõi chấn thương đầu của trẻ và chấn thương bụng và ngực …

Khi được đưa vào bệnh viện, chú chó của em bé cắn vào mặt, bị nghiền nát, da đầu và mất máu ở cả hai tai. Bác sĩ thực hiện chăm sóc khẩn cấp, cố gắng sửa chữa và che phủ vùng da đầu để tránh nguy cơ nhiễm trùng. Sau đó, cần phải đợi cho đến khi trẻ sơ sinh vượt qua giai đoạn nguy hiểm trước khi can thiệp. Thông thường, da bị lột sẽ lộ ra hộp sọ. Nếu không che được xương, nó sẽ gây ra viêm xương khớp sau một thời gian, và gốc rễ của hoại tử là hộp sọ.

“Tai của em bé không còn sử dụng được và có thể được thực hiện trong bệnh viện cấy ghép. Do đó, sẽ mất ít nhất sáu tháng để can thiệp vào hình dạng của tai”, bác sĩ Hà nói.

Em bé đang được theo dõi tại các bệnh viện công ở Việt Nam, với tỷ lệ 4/5. Ảnh: Nga .— Bác sĩ Hà nói rằng phẫu thuật thẩm mỹ tai là kỹ thuật phức tạp nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ. Tạo hình tai được thực hiện với sụn tự thân hoặc khung sụn tai đúc sẵn. Nếu bạn sử dụng sụn cho mình, bác sĩ sẽ loại bỏ sụn chi phí từ bệnh nhân khắc vào giá đỡ tai, đòi hỏi công nghệ tiên tiến. Theo cách này, bệnh nhân phải trải qua hai cuộc phẫu thuật, đó là đặt tai xuống và nâng tai, bằng cách buộc ngực của trẻ phải đủ lớn để có đủ khung sụn để có được tai … sụn nhân tạo đúc sẵn, một lần phẫu thuật thẩm mỹ Các miếng vá da định hình tai cho trẻ em. Giá của người giữ tai nhân tạo là 60-70 triệu đồng mỗi tai, không bao gồm phí điều trị … “3-6 tháng sau khi em bé ổn định, tất cả da đầu và hộp sọ tiếp xúc sẽ được tái tạo để mọc tóc và sau đó định hình lại bệnh nhân Tai, “bác sĩ Hà nói. Khatimin, mẹ của anh ấy nói rằng vài ngày trước khi anh ấy đi đến cánh đồng để gọi anh trai mình, anh ấy đã bị hai người đuổi theo khi anh ấy trở về nhà. Con chó nặng khoảng 30 kg từ nhà hàng xóm. Nó được phát hiện với bùn và chó săn, sau đó được đưa đến bệnh viện tỉnh để cấp cứu, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Thống kê từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, từ đầu năm 2019 đến hôm nay, có đến 11 Con chó bị cắn nặng đã được chuyển đến sở. Gần đây, đã có những vụ chó cắn chết người trên khắp đất nước.