Trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress, ông Ho Chuong, tổng giám đốc khu vực Đông Bắc của công ty taxi, cho biết công ty đang cài đặt và bắt đầu thử nghiệm ứng dụng mưa đá trên điện thoại thông minh. Trong tháng này, sau khi cài đặt hơn 3.000 xe ở phía bắc, hệ thống sẽ chính thức hoạt động.

Theo bài đăng này, ứng dụng có thể chạy trên tất cả các hệ điều hành. Khách hàng sẽ nhận được thông tin đầy đủ về xe, tài xế, giá cả và thời gian đón. Khi hành khách muốn di chuyển, tài xế sẽ chủ động gọi lại để xác nhận thời gian đón tại địa điểm chính xác. lấy. M Chuong nói: Tuy Mặc dù nó vẫn đang được cài đặt nhưng nhiều phương tiện đã được thử nghiệm tại Hà Nội và hiệu quả sơ bộ cho thấy nó thuận tiện cho khách hàng và quản lý tuyến đường. Về phần số tiền đầu tư, ông nói rằng phần mềm được phát triển bởi một nhóm kỹ sư địa phương. Được thiết kế để tương thích với điều kiện kinh doanh và thói quen du lịch của mọi người. Do đó, vốn ban đầu là khoảng 500.000 đô la Mỹ. Tuy nhiên, theo ông, thời gian tới, ứng dụng sẽ phải được sửa đổi và nâng cấp cho phù hợp với quy mô hoạt động của công ty, vì vậy giá của phần mềm sẽ vào khoảng 1,5 triệu USD. Cách tiếp cận trung tâm là công ty taxi đã đầu tư vào một ứng dụng đi chung xe để cạnh tranh với taxi Uber và Grab.

Theo lãnh đạo của ông, rất nhiều tiền đã thay đổi thói quen và phương thức quản lý, nhưng đó là mục tiêu cạnh tranh với taxi Uber và Grab. Ngày nay. Ông nói: “Hiện tại, chúng tôi đang có kế hoạch cung cấp chính sách giá tốt nhất và hình thức khuyến mãi cạnh tranh nhất.” – Hãy thừa nhận rằng có sự cạnh tranh khốc liệt giữa taxi truyền thống và taxi quốc gia. Đạt Cang, người đứng đầu Tổng công ty Vận tải, Thương mại và Dịch vụ, cho biết công ty của ông có kế hoạch triển khai các ứng dụng do sử dụng các công nghệ mới ngăn công ty bỏ bê các ứng dụng công nghệ. Trong quá khứ, trong quý đầu tiên của năm 2016, hơn 300 xe taxi đã được gọi cho tổng đài. Bởi vì taxi Uber hoặc Grab chỉ là một dịch vụ, không phải là một đơn vị kinh doanh. Do đó, chiến lược cũng khác nhau, chủ yếu là để có được một khoản hoàn lại cho thu nhập của bên nhượng quyền. Các thương hiệu truyền thống sở hữu các thương hiệu, và một khi họ đầu tư vào công nghệ, họ sẽ trở nên tích cực hơn về phương tiện, nhân lực và thu nhập.

“Công ty rất rõ ràng rằng nếu họ không linh hoạt, họ sẽ thích nghi. Tuy nhiên, do thói quen của khách hàng, ngay cả khi hình thức mới được sử dụng, công ty sẽ không dễ dàng từ bỏ tổng đài phương pháp truyền thống. Khách hàng không sử dụng điện thoại thông minh, nhưng họ vẫn có thể Chủ động gọi điện, đây là điều mà người này đang nghĩ đến .. Về thời gian, ông Hải nói rằng lúc đó không quá muộn cho công ty taxi. Đầu tư nhu cầu nội địa. Trên thực tế, Uber hay Grab taxi ở Việt Nam không nhất thiết phải Trước khi thành công, các công ty phải tuân theo thị hiếu của người tiêu dùng, điều mà họ đã làm trước đó. Bởi vì không phải tất cả khách hàng đều có tiền để mua điện thoại thông minh. Ông nói: “Sớm hay muộn, thời gian sẽ không nói gì. Ngay cả bây giờ, ngay cả khi công ty có nhiều vốn đầu tư, tôi không dám nói rằng nó sẽ thành công. Quan trọng hơn, hiểu những gì người tiêu dùng cần trong các dịch vụ mới. “

Chỉ có ở Quảng Ninh, nhưng ông Đoàn Xuyên, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Phúc Xuyên, cũng rất hào hứng với ứng dụng vận tải.” Taxi trong Uber hay Grab vẫn là những cái tên mới, nhưng đây không phải là trường hợp. , Công ty không quan tâm. Bây giờ, công ty cũng đã bắt đầu học cách áp dụng trong các điều kiện có thể. Xuyên nói.

— Theo quan điểm này, mặc dù vốn đầu tư là quan trọng, nhưng nó không phải là điều kiện tiên quyết cho ngành vận tải. Dưới áp lực ngày càng tăng của các dịch vụ mới, các công ty vận tải quốc gia nhận ra rằng họ không thể đứng ra và phải nắm bắt Cơ hội, nếu không họ sẽ mất thị phần. Ngoài ra, ông cũng nói rằng hỗ trợ kỹ thuật chắc chắn sẽ giúp công ty tăng doanh số, vì vậy giá của người dùng cũng sẽ cạnh tranh hơn.

Trước đây, Tập đoàn Vinasun (Thành phố Hồ Chí Minh ) Vào tháng 5, ứng dụng gọi taxi, Vinasun App, đã được thử nghiệm trên tất cả các hệ điều hành ở một số tỉnh phía Nam. Vào thời điểm đó, người đứng đầu nhóm tuyên bố rằng phần mềm này có khả năng cạnh tranh và thậm chí tốt hơn Uber vì Ứng dụng này đơn giản cho tất cả các lớp (ngay cả những người không có điện thoại thông minh). Cụ thể hơn, khách hàng không có điện thoại thông minh sẽ gọi đến tổng đài và dịch vụ trực tuyến này sẽ kết nối với ứng dụng và sau đó truyền thông tin đến họ.Tôi cần nhắn tin cho khách hàng những thông tin cần thiết.