Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết trong cuộc họp báo được tổ chức tại trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào ngày 3/3 rằng 3,4% bệnh nhân Covid-19 trên toàn thế giới đã chết. Ông đã so sánh nó với cúm theo mùa, gây ra ít hơn 1% tử vong.

Tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới đã thông báo rằng, tùy thuộc vào chất lượng, tỷ lệ tử vong của Covid-19 là 0,7% đến 4%. Hệ thống y tế được điều trị ở đâu. Khi một dịch bệnh mới bùng phát, các nhà khoa học ước tính tỷ lệ lưu hành là 2,3%.

Vào ngày 3 tháng 3, một người đàn ông đeo mặt nạ ở Phố Wall ở New York, Hoa Kỳ: Reuters – Một quan chức của WHO nói rằng công việc nCoV vẫn chưa được xác định. Không giống như cúm, các nhà nghiên cứu có một sự hiểu biết rõ ràng về cách lây lan của cúm và cách điều trị. Nhưng liên quan đến nCoV, thông tin vẫn chưa rõ ràng và nhất quán.

“Đây là một loại virus khác nhau với các đặc điểm khác nhau. Nó không phải là bệnh cúm. Chúng tôi cần thời gian để nghiên cứu thêm.” Tedros nói. Tiến sĩ Mike Ryan, giám đốc Chương trình y tế khẩn cấp của WHO, nói rằng không có vắc-xin có sẵn và những người có thuốc Covid-19 không hiểu cơ chế lây truyền của nó. Sự lây lan của virus.

“Vì vậy, tỷ lệ tử vong vẫn chưa hoàn toàn chính xác.” Tiến sĩ Rehn nói.

Tuy Quinn (theo CNBC)