Quảng Nam hiện có ba thiết bị thử nghiệm nCoV sử dụng RT-PCR. Đặc biệt là hệ thống công suất CDC với 350 mẫu mỗi ngày. Từ ngày 25 tháng 7 đến ngày 2 tháng 8, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã tiến hành 2.697 mẫu và xác định 34 mẫu dương tính, 2110 mẫu âm tính và 553 mẫu được xử lý. Cách ly tập trung. Ảnh: Đắc Thành .

Tổ chức thứ hai xác nhận rằng nCoV là Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Hệ thống bệnh viện thực hiện khai thác thủ công, do đó có thể kiểm tra tới 60 mẫu mỗi ngày. Ông Đinh Đào, Giám đốc Bệnh viện Thông tin, cho biết: “Ngày mai chúng tôi sẽ lắp đặt thêm máy móc để tăng năng lực sản xuất.”

Cơ sở thứ ba là Đại học Phan Thiết ở Hội An. . Một trường cho biết: Trường này có một đội hoàn chỉnh để thực hiện các bài kiểm tra. Chúng tôi đang chờ đợi các khuyến nghị của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội để áp dụng các khoản phí theo quy định. Các đơn vị RT-PCR có thể xử lý 600 mẫu mỗi ngày. Lần cuối cùng dịch bệnh bùng phát, tỉnh Quảng Nam đã cung cấp 500 mẫu miễn phí.

Các nhân viên của Đại học Pan Zhuzheng đang thử nghiệm các mẫu này. Ảnh: Đắc Thanh.

Trước khi dịch bệnh bùng phát phức tạp, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức là một bệnh viện tư nhân ở thành phố Điện Bàn, nơi tất cả bệnh nhân và gia đình họ đã được xét nghiệm Covid-19 và y tế Đối với kiểm tra và nhập viện, nếu đó là trường hợp dương tính, giá của mẫu xét nghiệm nhanh sẽ được báo cáo cho CDC ở mức 130.000 đồng.

Bộ Y tế Quảng Nam kiểm tra các cơ sở y tế. Ngoài công chúng, hệ thống xét nghiệm RT-PCR cũng được sử dụng cho các hoạt động đánh giá và hoạt động phê duyệt. Làm việc tại Quảng Nam vào chiều ngày 3 tháng 8, Phó Giám đốc Y tế Nguyễn Chusong cho biết, Bộ Y tế sẽ cung cấp cho đội phòng chống dịch bệnh Quảng Nam 10 máy thở, hai máy lọc máu, quần áo bảo hộ và một mặt nạ phòng độc N95 … . Ông Bộ Y tế rất quan tâm đến khả năng sàng lọc của cộng đồng Quang. Ông nói: Nam Nam đề nghị tỉnh tập trung nguồn lực ở cấp địa phương. “-Quang Nam đã cách ly 1.569 người, trong đó 225 người bị cô lập trong các cơ sở y tế và 19.352 bị cô lập trong nhà ở và nhà ở. Đến trưa, 41 trường hợp dương tính của nCoV đã được ghi nhận tại thành phố Quảng Nam. Lu, bốn huyện Xu, Song và Tangping cô lập xã hội.