Nghiên cứu được tài trợ bởi Glytec Insulin Technology Control, được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Tiểu đường vào tháng Tư. Các nhà khoa học đã kiểm tra dữ liệu sức khỏe của hơn 1.000 bệnh nhân Covid-19. Tại Hoa Kỳ, từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 6 tháng 4, 40% trong số họ bị tiểu đường hoặc huyết áp cao.

Kết quả cho thấy tỷ lệ tử vong tại bệnh viện của bệnh nhân tiểu đường là 29%, cao hơn nhiều so với 6% bệnh nhân không mắc bệnh tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường. Có bệnh nền. Ngoài ra, 42% bệnh nhân tiểu đường không được chẩn đoán trước đó đã chết.

Tiến sĩ Bruce Bode, một nhà nghiên cứu chính của Hiệp hội Tiểu đường Atlanta, cho biết liệu bệnh tiểu đường và huyết áp cao có liên quan đến Covid-19 hay không là một tỷ lệ đáng báo động.

Bệnh nhân mắc Covid-19 ở New York đã được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt vào 7/4. Ảnh: AFP

Utpal Pajvani, trợ lý giáo sư khoa nội tiết tại Đại học Columbia, cho biết các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau khi nhiễm nCoV, bệnh nhân tiểu đường vẫn khỏe mạnh. Nguy cơ biến chứng. Điều này tương tự với kết quả của dữ liệu nhập viện gần đây ở Trung Quốc.

Ông nghĩ rằng nghiên cứu mới này rất kịp thời, nhưng nó cũng có những hạn chế lớn. Ví dụ, dữ liệu không thể phân biệt giữa người mắc bệnh tiểu đường loại 1 và bệnh tiểu đường loại 2 có ảnh hưởng đến nCoV. Ngoài ra, các nhà khoa học không chỉ ra sự khác biệt giữa các biến chứng Covid-19 ở bệnh nhân điều trị và bệnh nhân không mắc bệnh tiểu đường.

Để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm nCoV, Giáo sư Pajvani cho rằng bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nên có biện pháp phòng ngừa hợp lý, làm việc tại nhà nếu có thể, duy trì khoảng cách xã hội, rửa tay đúng cách và cố gắng kiểm soát lượng đường trong máu. Nhấn mạnh rằng chính bệnh tiểu đường không phải là nguyên nhân trực tiếp gây tử vong cho bệnh nhân Covid-19. Không điều trị và kiểm soát các bệnh mới là nguy cơ nguy hiểm và nguy hiểm nhất.

Nguyễn Phương (theo Healthline)