Vào ngày 5 tháng 6, Sở Y tế He Ting tuyên bố rằng “265 bệnh nhân” rất đặc biệt. Một thanh niên 26 tuổi đến từ Ha Hahh, Thái Lan đã ngay lập tức bị cách ly cho đến ngày thứ 14 chuẩn bị kiểm dịch và anh ta đã thử nghiệm dương tính với nCoV.

Kể từ đó, anh ta đã bị nghi ngờ đã được thử nghiệm nCoV 9 lần. Cụ thể, thử nghiệm đầu tiên vào ngày 26 tháng 3 cho kết quả âm tính, lần thứ hai là “điểm yếu đáng ngờ” cho 8/4 và lần thứ ba là dương tính với 10/4.

Gửi đến Cầu Treo, một bệnh viện điều trị bệnh, nơi bệnh nhân trải qua hơn 6 lần khám. Ngày 17 tháng 4 là âm tính, và ngày 19 và 24 tháng 4 là tích cực. Thử nghiệm cuối cùng là âm tính vào ngày 27/4 và dương tính vào ngày 29/4. Mẫu thử nghiệm thứ 9 trong số 6/5 là âm tính.

Bệnh viện đa khoa Cầu Treo Guanzha trong khu vực cách ly cho bệnh nhân nCoV. Ảnh: Đức Hùng

Theo người phụ trách Bệnh viện Đa khoa khu vực Cầu Treo, trong quá trình điều trị, bệnh nhân khỏe mạnh, không sốt, ho và khó thở. Phát ngôn viên của bệnh viện cho biết: “Chúng tôi chưa nói về tình huống trước đó. Bạn phải âm tính ít nhất hai lần liên tiếp để được tuyên bố chữa khỏi.” Tại sao bệnh của tôi quá phức tạp? “Cơ thể không có dấu hiệu nhiễm nCoV. Hiện tại, anh ta là bệnh nhân Covid-19 duy nhất còn ở bệnh viện này.

Bệnh nhân là một nhân viên quán bar ở Bangkok, Thái Lan, sống vĩnh viễn ở Thạch Hải, huyện Thạch Hà Anh kết bạn với 146, 210 và 238 bệnh nhân và trở về Hetian vào ngày 26 tháng 3 và tập trung tại một trường mẫu giáo ở thị trấn Thạch Hải, huyện Thạch Hà. Vào ngày 8 tháng 4, vào cuối thời gian cách ly 14 ngày Anh ta đã được bác sĩ kiểm tra lần thứ hai và kết quả là “nghi ngờ rằng nhiễm nCoV là yếu” và sau đó anh ta dương tính với nCoV.

Hà Tĩnh ghi nhận 4 trường hợp nhiễm nCoV và 3 người đã được xuất viện.

2 Quang Bệnh nhân Ninh cũng có kết quả dương tính và âm tính trong các xét nghiệm thay thế. Một người đã xét nghiệm 13 lần và một người được xét nghiệm 10 lần. Hiện tại, các quan chức y tế không thể giải thích lý do. Những trường hợp này vẫn đang được theo dõi và điều trị. Desheng