Năm 2019, 10 quốc gia bao gồm Việt Nam và Brazil, Trung Quốc, Ai Cập, Ấn Độ, Indonesia, Mông Cổ, Nigeria, Pakistan và Uganda đã đảm nhận 50% gánh nặng viêm gan mãn tính toàn cầu. Ước tính có 1,4 triệu người chết mỗi năm do nhiễm trùng cấp tính liên quan đến viêm gan và xơ gan và ung thư gan, đó là về tổng tỷ lệ tử vong do sốt rét, HIV / AIDS và bệnh lao. — Ăn sáng, thức dậy muộn, sử dụng thực phẩm có chất bảo quản, uống thuốc trong thời gian dài, lạm dụng thuốc lá, nghiện rượu … sẽ gây hại cho gan. Khi rượu vào cơ thể, chỉ khoảng 10% lượng cồn sẽ đổ mồ hôi, mồ hôi và hơi thở qua nước tiểu, 90% còn lại sẽ trực tiếp vào gan. Tại đây, rượu từ rượu sẽ được xử lý bởi các tế bào gan, do đó thúc đẩy quá trình giải độc.

Các chuyên gia y tế chỉ ra rằng rượu vào cơ thể con người ở mức an toàn là một đơn vị mỗi ngày. (Một đơn vị = 25 ml đồ uống có cồn ở 40 độ hoặc 50 ml đồ uống có cồn ở 20 độ). Nếu vượt quá nồng độ, các tế bào gan sẽ bị quá tải và rượu trong rượu sẽ được chuyển thành acetaldehyd – một chất độc hại cho hệ thần kinh, thị giác, dạ dày và đường tiêu hóa và sẽ tích tụ trong gan. Khiếu nại với cộng đồng để cải thiện sức khỏe và mang lại lối sống lành mạnh – cải thiện giải độc, bảo vệ gan hiệu quả, thương hiệu VnExpress và Boganic đã đồng tổ chức một cuộc thi “viết tin nhắn, cải thiện giải độc – bảo vệ gan”. — Gan là cơ quan lớn thứ hai của cơ thể con người (sau da) và đóng nhiều vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, như giải độc, tổng hợp protein và sản xuất các hoạt chất. Tiêu hóa thức ăn … Do đó, mọi người phải chăm sóc gan.

Cuộc thi dành cho công dân từ 15 tuổi và sống tại Việt Nam. Khi bạn tham gia, bạn sẽ gửi một tin nhắn chứa 100 đến 200 từ trong bài viết thông báo cuộc thi trên Fanpage VnExpress để chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ gan của bạn và tăng hiệu quả cai nghiện. Sau đó, những người tham gia đã gắn thẻ 3 người bạn với hashtag #ThaidocgancungBoganic #Traphaco trong các bình luận. Cuối cùng, bạn có thể chia sẻ công khai các cuộc thi sau khi ra mắt trên trang cá nhân Facebook của bạn.

Nội dung của cuộc thi đảm bảo các tiêu chuẩn lành mạnh, không vi phạm pháp luật hoặc mâu thuẫn với các phong tục và truyền thống tốt, và tổ chức bị cấm xóa nội dung giả mạo mà không thông báo cho người tham gia; vì mục đích truyền thông liên quan, sử dụng sự tham gia Tên và nội dung của tác giả.

Ngoài ra, nếu hoạt động của người chơi sẽ ảnh hưởng đến kết quả thực tế của trò chơi, chẳng hạn như việc sử dụng tài khoản ảo, phần mềm tự động (như mua hàng), việc sử dụng những thứ không trung thực sẽ bị loại mà không cần thông báo trước. Đồng thời, nhà tổ chức sẽ không chấp nhận nội dung vi phạm bản quyền.

Khi kết thúc kế hoạch, nhà tổ chức sẽ chọn 5 giải thưởng “Boganic”, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng và sử dụng bài viết chia sẻ quan trọng nhất được lựa chọn bởi ban giám khảo sản phẩm Boganic trong một năm, giải thưởng “cộng đồng” tương đương với 2.000.000 đồng tiền mặt trong một năm, trong đó các sản phẩm của Boganic sẽ trở thành bài viết được chia sẻ nhiều nhất.

Ban tổ chức sẽ đăng danh sách. Những người chiến thắng sẽ được trao vào ngày 17 tháng 6. Người chiến thắng sẽ xác nhận thông tin sau khi xác nhận kết quả và gửi ảnh ID của họ thông qua Fanpage VnExpress trong vòng một tuần (7 ngày) sau khi kết quả được công bố. Nếu người tổ chức không nhận được thông tin cần thiết sau thời gian quy định, anh ta sẽ được thưởng.

Ngọc Thị