Bệnh nhân là nhân viên ngân hàng và sinh sống tại ngõ 147 phố Trondin, khu Trondin, quận Trondin, quận Haibatlong, Hà Nội. Nơi làm việc của chi nhánh ngân hàng Tianfeng, 300 đường Tân Đức Thịnh, quận Thanh Nam, quận Hải Bát, Hà Nội.

Trường hợp dương tính này chưa được Bộ Y tế đăng ký nên vẫn được coi là trường hợp đáng ngờ. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) đã xếp ổ dịch liên quan đến trường hợp nghi ngờ là vùng nhiễm và coi đây là ổ nhiễm để kịp thời ngăn chặn dịch lây lan.

Cô ấy là F1 của “bệnh”. Theo báo cáo, vào chiều ngày 15/8, một người đàn ông 30 tuổi (nhân viên ngân hàng sống tại quận Qingxuan) đã bị nhiễm Covid-19 của Bộ Y tế, lần tiếp xúc gần nhất là ngày 8/8. “Bệnh nhân 962” và “Bệnh nhân 812” (nhân viên giao bánh pizza quận Cầu Giấy) ở cùng phường, từ ngày 8/8, cô chủ động tiếp xúc, tiếp cận những người khác trong phòng nội trú cách ly tự phục vụ. Bản thân cô ấy đang ở trong khách sạn, ra cổng khách sạn lấy đồ đặt trên mạng và đồ của chị gái, đeo khẩu trang, yêu cầu người giao hàng vứt những món đồ này xuống nhặt, cô ấy cũng lấy ra thùng rác và đeo thùng rác. Mask.

Vào ngày 16 tháng 8, cô gái đã nhận được một mẫu RT-một PCR duy nhất tại Trung tâm Y tế khu vực Hai Bà Trưng, ​​Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội, Quận Nam T, tỉnh Hà Nam. Cùng ngày, CDC Hà Nội xác nhận dương tính với nCoV. Bệnh nhân được Tropi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Đông Nam điều trị.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã ngay lập tức yêu cầu đơn vị điều tra địa bàn liên quan sau khi nhận được kết quả xét nghiệm. Và điều tra tình hình liên hệ chặt chẽ. Phun khử trùng toàn bộ khu ký túc xá. Viện công nghệ cao cũng không đăng ký các trường hợp F1.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết đang tiếp tục tìm hiểu lịch trình đi lại của bệnh nhân. Khuyến cáo người dân gần khu nhà trọ bệnh nhân và các khu vực liên quan có biện pháp tích cực, không để dịch bệnh bùng phát.

Vì vậy, trong đợt bùng phát Covid-19, Hà Nội đã ghi nhận 10 trường hợp dương tính với nCoV lần này. Trong đó, hầu hết các trường hợp mắc bệnh đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến TP.Đà Nẵng. Đặc biệt, “bệnh nhân 867” từ TP Hải Dương lên Hà Nội khám bệnh, hộ khẩu tại Hà Nội có thể đã lây lan do bùng phát dịch của nhà hàng Thế giới Xin Nữu ở TP Hải Dương.