Diễn đàn tiếp thị trực tuyến Việt Nam (VOMF 2017) do Hiệp hội thương mại điện tử (VECOM) tổ chức sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 17 tháng 8 tại Hà Nội. — Chủ đề của diễn đàn này là “Xu hướng tiếp thị nổi bật” trong năm nay, dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 1.000 công ty thương mại điện tử và hơn 50 nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị trực tuyến. Diễn đàn nhằm chia sẻ các giải pháp và cơ hội hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến và giúp các công ty thương mại điện tử xác định các chiến lược tiếp thị trực tuyến phù hợp và nâng cao hiệu quả của họ. Tiếp thị và truy cập đầy đủ vào các công ty tiếp thị trực tuyến lớn.

Hiệp hội thương mại điện tử đã xác định rằng kể từ năm 2016, thương mại điện tử của Việt Nam đã bước vào thời kỳ phát triển nhanh chóng, nhưng nó vẫn gặp phải những trở ngại lớn, bao gồm niềm tin của người tiêu dùng thấp, dịch vụ thanh toán và dịch vụ tiếp thị và giao hàng trực tuyến không đáp ứng nhu cầu. Trong thương mại điện tử tại Việt Nam, năm 2016, mạng xã hội đã thay thế các công cụ tìm kiếm và trở thành phương tiện quảng cáo trực tuyến được sử dụng phổ biến nhất cho các doanh nghiệp. Email vẫn là một kênh quảng cáo được nhiều công ty quan tâm. Tỷ lệ quảng cáo được đặt qua báo điện tử và báo giấy khá ổn định, lần lượt là 34% và 20%.

Ngoài các công ty quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới như Google hay Facebook, một số công ty cũng nhận thấy tiềm năng to lớn của quảng cáo nước ngoài trên Internet trên thị trường quảng cáo của Việt Nam. Đặc biệt, nhiều công ty hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị liên kết (tiếp thị liên kết) và tiếp thị tự động (tiếp thị chương trình) đã xuất hiện hoặc đã tham gia vào thị trường.

Kỳ Duyên