Một bệnh nhân của Ngân được điều trị trong bệnh viện. Ảnh: Thanh Phong .

Ngân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Tần T vào ngày 30 tháng 12 năm 2019 bởi bệnh viện địa phương, với đầy hơi, da vàng và chảy máu. Ba ngày trước khi sinh mổ, sự ra đời của cặp song sinh đã ra đời. Kể từ đó, hơi thở của phụ nữ ngày càng trở nên khó khăn hơn và tình hình lâm sàng đã thay đổi nghiêm trọng.

– Kết quả hội chẩn đã xác định bệnh nhân nhiễm trùng huyết, suy đa tạng, rối loạn đông máu nặng và nhiều chất lỏng trong con đường sau. Mổ lấy thai. Đặc biệt, tình trạng rối loạn chức năng gan cấp tính dần xấu đi, dẫn đến bệnh não gan và gây suy giảm nhận thức. Bệnh nhân bị suy hô hấp nặng cần đặt nội khí quản và thở máy.

Trước khi cấp cứu, bác sĩ đã tiến hành 40 đơn vị huyết tương tươi đông lạnh và liên tục thẩm tách bệnh nhân. 41 giờ. Bệnh nhân đã nhận được 12 đơn vị 350 ml hồng cầu và hai tiểu cầu …

Hiện tại, sức khỏe của người phụ nữ đã được cải thiện, khả năng sống sót ổn định, không có vấn đề chảy máu ở màng nhầy và thay đổi bệnh lý. Khi vàng da giảm, gan cấp tính dần hồi phục. Chức năng thận và các chỉ số phát hiện nhiễm trùng trở lại bình thường.

Bác sĩ Dương Thiện Phước, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và Kiểm soát độc tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương thành phố Can Can, cho biết, suy đa tạng liên quan đến nhiễm trùng chiếm từ 60% đến 81,5%. Đặc biệt suy gan cấp là một biến chứng nghiêm trọng, nếu không được điều trị đúng cách, tỷ lệ tử vong của bệnh nhân là 50% đến 90%.