Các ứng cử viên cho cuộc thử nghiệm này phải khỏe mạnh và trên 18 tuổi. Thử nghiệm được thực hiện tại 180 địa điểm ở Hoa Kỳ và các quốc gia / khu vực khác. Những người tham gia được chỉ định ngẫu nhiên một loại vắc xin hoặc giả dược để xác định tính an toàn và hiệu quả của vắc xin. Các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi những người tham gia trong hơn hai năm.

Jake Sargent, người phát ngôn của Johnson & Johnson, cho biết vào ngày 20 tháng 8: “Giai đoạn thứ ba đang được tiến hành trong thời gian sớm nhất có thể, và 60.000 người đang được tuyển dụng. Sự tham gia và thực hiện rộng rãi. Chúng tôi sẽ sử dụng dữ liệu dịch tễ học và mô hình bệnh tật để xác định địa điểm thử nghiệm.

Các thử nghiệm vắc xin của Johnson & Johnson tương đối lớn. Là lớn nhất cho đến nay trên thế giới. Các đối thủ Moderna và Pfizer đã bắt đầu giai đoạn cuối cùng của thử nghiệm vắc xin trên khoảng 30.000 người tham gia vào cuối tháng 7. – – Johnson & Johnson’s Covid- Vắc xin 19 sử dụng cùng một công nghệ chế tạo vắc xin Ebola đã từng được cung cấp. Vắc xin này sẽ được bán ở Congo vào cuối năm 2019. Vắc xin kết hợp vật liệu di truyền nCoV và một loại vi rút cảm lạnh vô hại. – – Bộ Y tế Hoa Kỳ Một thỏa thuận đã đạt được với công ty con Janssen của Johnson & Johnson, trị giá khoảng 1 tỷ đô la Mỹ cho 100 triệu liều vắc xin. Thỏa thuận cũng bao gồm một điều kiện là chính phủ Hoa Kỳ có thể mua thêm 200 triệu liều vắc xin khác. Nếu vắc xin hoạt động, Johnson & Johnson có thể 600 triệu đến 900 triệu liều vắc-xin sẽ được sản xuất vào tháng 4 năm sau. Công ty ước tính rằng vắc-xin có thể được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp sớm nhất là vào năm 2021.

Vắc-xin là hy vọng để con người loại bỏ Covid-19, một loại toàn cầu Dịch bệnh tình dục đã lây nhiễm cho hơn 23 triệu người và hơn 803.000 người đã tử vong. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có hơn 160 loại vắc xin đang được phát triển trên khắp thế giới và ít nhất 30 loại đang được thử nghiệm lâm sàng .

Johnson & Johnson, nhà nghiên cứu vắc xin trong phòng thí nghiệm ở Bỉ, ngày 17 tháng 7. Ảnh: Associated Press-Nguyễn Ngọc (theo CNBC)