Blom sinh ngày 8 tháng 5 năm 1904 tại tỉnh Eastern Cape của Nam Phi. Theo hồ sơ cá nhân, ông là người cao tuổi nhất thế giới, mặc dù Guinness vẫn chưa ghi nhận điều này.

Tất cả các thành viên trong gia đình ông đều chết vì đại dịch cúm Tây Ban Nha vào năm 1918, khi ông vẫn còn sống. Là một thiếu niên. Anh sống sót sau hai cuộc chiến tranh thế giới và nạn phân biệt chủng tộc. Blom từng nói rằng anh không có bí quyết trường thọ nào cả, anh nói đó là “cảm ơn Chúa”.

Anh ấy đã dành phần lớn cuộc đời mình để làm việc ở nông trại và đất nước. Ngành công nghiệp xây dựng. Ông chỉ nghỉ hưu sau khi 80 tuổi. Ông có 3 người con và 5 người cháu.

Fredie Blom Sr. chụp ảnh tại nhà riêng ở Delft gần Cape Town vào ngày 8 tháng 5. Ảnh: Agence France-Presse-Trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19, Blom từng nói rằng điều đáng tiếc nhất là ông không thể mua thuốc lá trong thời gian bị khóa cửa nhân dịp sinh nhật lần thứ 116 của mình. Ngay cả khi đã bỏ rượu, người đàn ông vẫn là người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới vẫn hút thuốc. . Rất mạnh mẽ và đầy kiêu hãnh.

Các thành viên trong gia đình cho rằng cái chết của Blom là do tuổi già, sức yếu và không liên quan gì đến Covid-19.

Trước đó, vào ngày 28 tháng 5, Kỷ lục Guinness thế giới đã ghi nhận Robert Witton, thế giới Cụ ông 112 tuổi tại nhà riêng ở Hampshire qua đời thanh thản trong giấc ngủ Đặc biệt, một cựu kỹ sư kiêm giáo viên ở Hampshire miền nam nước Anh bị ung thư. Theo AFP)