Từ trái qua phải, các nhà khoa học Gregg Semenza, Peter Ratcliffe và William Kaelin. Ảnh: Người Mỹ từng đoạt giải Nobel William Kelling và Greg Semeza lần lượt giành giải Nobel Y sinh. Peter Ratcliffe người Anh (Peter Ratcliffe). Giải thưởng được công bố tại Thụy Điển vào chiều nay (16h30 giờ Hà Nội).

“Phát hiện của các nhà khoa học đoạt giải Nobel năm nay cho thấy rõ cơ chế của một trong những quá trình thích nghi quan trọng nhất trong cuộc sống”, thông cáo báo chí của Ủy ban Nobel Thụy Điển cho biết.

Các nhà khoa học đã đúng Nghiên cứu của Tổ chức cho phép chúng tôi hiểu mức độ oxy ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất và sinh lý tế bào như thế nào. .

“Cảm biến oxy là vấn đề cốt lõi của nghiên cứu. Ủy ban Nobel cho biết:” Những nỗ lực không mệt mỏi của các phòng thí nghiệm và các công ty dược phẩm hiện đang tập trung vào việc phát triển các loại thuốc có thể can thiệp vào bệnh tật bằng cách kích hoạt hoặc ngăn chặn cơ chế phát hiện oxy. “Ba nhà khoa học đã giúp hiểu được mức độ oxy ảnh hưởng đến sự trao đổi chất và chức năng sinh lý của tế bào như thế nào, mở ra triển vọng mới đầy hứa hẹn trong việc điều trị bệnh thiếu máu, ung thư và nhiều bệnh khác. Ông đã làm việc tại Đại học Hopkins năm 1999. Từ năm 2003 Kể từ đó, ông là giám đốc Chương trình Nghiên cứu Mạch máu tại Viện Kỹ thuật Tế bào Johns Hopkins, Peter Ratcliffe theo học ngành y tại Đại học Cambridge và thành lập một nhóm nghiên cứu độc lập tại Đại học Oxford. Giảng viên toàn thời gian vào năm 1996. Khi anh ấy nghe về Ratcliffe trong văn phòng của mình, anh ấy đã “tỉnh táo hơn.” Ông Semenza bị đánh thức bởi một cuộc điện thoại buồn ngủ trước bình minh.

Giải Nobel Y sinh là một Là giải thưởng được công bố đầu tiên trong chuỗi các giải Nobel danh giá. Giải Nobel được trao cho những thành tựu trong lĩnh vực khoa học, văn học và hòa bình. Giải thưởng này có từ năm 1901 và do nhà phát minh kiêm doanh nhân Alfred No Mong muốn của Alfred Nobel. Giá kèm theo giải Nobel là 9 triệu kronor Thụy Điển, tương đương 913.000 đô la Mỹ. Thư.

Trong 4 ngày tới, giải Nobel sẽ được công bố trong các lĩnh vực vật lý, hóa học, văn học và hòa bình Giải thưởng Kinh tế được trao vào ngày 14 tháng 10. Sau vụ lùm xùm dẫn đến việc giải thưởng bị hủy năm ngoái, năm nay chỉ có hai giải thưởng trong lĩnh vực văn học được trao vào năm 2018 và 2019.