Ông Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, đây là phòng mổ hybrid đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ thống phòng mổ tích hợp và hệ thống phòng mổ. Artis Pheno sử dụng cánh tay robot tiên tiến nhất để xóa hình ảnh chụp động mạch trên nền đáy. Hiện phòng mổ bắt đầu hoạt động từ ngày 6 tháng 10. Phòng mổ tích hợp các thiết bị chẩn đoán, can thiệp và phẫu thuật trong cùng một khu vực. Sự kết hợp này làm cho tất cả các ca phẫu thuật nội soi chuyên nghiệp và phẫu thuật ít xâm lấn trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Phòng mổ cũng được thiết kế để tiết kiệm thời gian và giảm thiểu rủi ro. Thoái hóa cơ, đặc biệt là nguy cơ nhiễm trùng khi chuyển bệnh nhân từ phòng mổ sang khoa chẩn đoán hình ảnh. Phòng phẫu thuật hỗn hợp có thể thực hiện nhiều loại phức hợp phẫu thuật khác nhau, bệnh tim, thần kinh, ghép tạng, phẫu thuật thẩm mỹ chấn thương, ung bướu và các hoạt động chuyên môn khác – Phòng phẫu thuật hỗn hợp của Bệnh viện Thanh Nhàn. Ảnh: Quỳnh Hoa.

Bốn màn hình được đặt trong phòng mổ thuận tiện giúp bác sĩ thực hiện các thao tác, thủ thuật. Hệ thống có thể truyền hình ảnh và âm thanh từ phòng mổ đến các phòng khám và phòng hội nghị khác trong thời gian thực và thực hiện các cuộc gọi video đến các bệnh viện khác thông qua một hệ thống thu nhận tương thích. Phòng pha được trang bị hệ thống lan can cho phép treo thiết bị từ trần thay vì dưới sàn như cách làm truyền thống nhằm tăng diện tích phòng mổ và dễ dàng vệ sinh, giảm thời gian chờ đợi giữa các thao tác. Tích hợp Hybrid có thể tối ưu hóa chu trình làm việc của phòng mổ, với sự trợ giúp của danh sách tiêu chuẩn của WHO, giảm thời gian chuẩn bị giữa các ca mổ và giảm dịch vụ lao động trong phòng mổ với các thiết bị như hệ thống. Máy nội soi, đèn mổ, bàn mổ, camera phòng, camera đèn mổ, giọng nói giống nhau, điều hòa, rèm cửa …

Phòng mổ hiện đại này thuộc Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Thanh Nhàn giai đoạn II của Bệnh viện Thanh Nhàn. Hoa hồng, tổng mức đầu tư vượt 665 tỷ đồng. Trước đó, bệnh viện đã sử dụng trang thiết bị hiện đại để đưa khu khám bệnh và điều trị 9 tầng vào hoạt động.

“Bệnh viện Thanh Nen là cơ sở y tế quan trọng của thành phố và yêu cầu thực tiễn. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Trung cho biết:” Đầu tư trang thiết bị, công nghệ y tế hiện đại, ứng dụng công nghệ, trang thiết bị y tế tiên tiến để trở thành bệnh viện kiểu mẫu. “