Tuần trước, Hiệp hội Hàng không Việt Nam đã đề xuất với chính phủ Việt Nam mở các đường bay quốc tế thường xuyên đến các quốc gia có kiểm soát dịch Covid-19. Đồng thời, hiệp hội đề xuất nghiên cứu quy trình phòng chống dịch bệnh trong vận chuyển hàng không để cho phép khách du lịch nhập cảnh Việt Nam có đủ điều kiện phòng, chống dịch bệnh. Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không cho rằng, ngành này là chất xúc tác cho sự phát triển kinh tế, tiến bộ và hội nhập quốc tế. Một số nơi có nhu cầu đi lại cao của Việt Nam như Quảng Châu, Tokyo, Seoul đã kiểm soát tốt dịch bệnh này. Tính thanh khoản khan hiếm đảm bảo thu nhập và công việc cho người lao động, từ đó có cơ hội phục hồi và đóng góp nhiều hơn cho ngân sách và nền kinh tế.

“Mở cửa dần dần không mang tính quốc tế nhưng phải đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh, ông Nê cho rằng phải đặt sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn lên hàng đầu. Theo Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO). ) Gần đây đã ban hành hướng dẫn đi lại bằng đường hàng không trong điều kiện dịch bệnh, hướng dẫn này hướng dẫn từng bước, chẳng hạn như cất, lên, xuống máy bay; vệ sinh máy bay, đệm khí trên máy bay và hoạt động bay. Vì vậy, Việt Nam cần khẩn trương ban hành KDQT Quy định và thủ tục bay. Làm rõ trách nhiệm của từng cơ quan và hãng hàng không, bao gồm y tế, hải quan, hãng hàng không và du lịch. Đồng thời, thiết lập các chương trình khác nhau theo diễn biến và ưu tiên cho khách hàng.

Do dịch Hậu quả của căn bệnh này, tần suất các chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất đã giảm một nửa so với tháng 7. Ảnh: Quỳnh Trân .—— Dưới góc nhìn của một chuyên gia, TS Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, cũng nêu Việc mở lại các đường bay quốc tế không chỉ giúp ích cho ngành hàng không mà còn giúp ích cho ngành du lịch và ăn uống, vốn đang gặp khó khăn do Covid-19, đồng thời phục vụ cho các chuyên gia, doanh nghiệp Việt Nam và khách du lịch đầu tư nước ngoài. Việc chống lại bệnh tật phải đi đôi với phục hồi kinh tế dần dần, vì vậy, cần phải mở dần các con đường quốc tế bằng cách dựa vào điều kiện thực tế của các nước, chứ không nên đóng cửa các con đường quốc tế sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế.

“Chính phủ nên hành động , Và từng bước khôi phục đường quốc tế. Tuy nhiên, Dogan cho rằng: “Trước khi mở cửa trở lại, cần xây dựng kế hoạch phòng chống dịch để không xâm nhập vào Việt Nam.” Ông đề nghị bước đầu có thể mở một hoặc hai đường bay quốc tế, với tần suất ba chuyến bay thử nghiệm một tuần. Nghiên cứu, khách du lịch tham quan có thể tập trung thu phí cách ly, cách ly, mỗi tỉnh nên bố trí một số khách sạn 3-4 sao để cách ly chuyên gia và khách nước ngoài theo nhu cầu. — Ông Doanh cũng cho biết, nhiều chuyên gia đã tham gia hội thảo, hội nghị, do có đủ thời gian cách ly nên khi khám bệnh phải được cấp giấy chứng nhận không nhiễm CoV và được xét nghiệm. sân bay. Từng bước, mở đường cho việc bay đến nhiều quốc gia nơi bản dịch đã được kiểm tra, và sau đó sao chép. Sau khi đến bao nhiêu ngày hành khách phải có giấy chứng nhận cách ly và khám sức khỏe. Nếu đủ năng lực của cơ sở cách ly thì có thể phải cách ly.

“Chúng tôi không thể đóng cửa vô thời hạn,” Dũng nói, và cần tăng cường sự cô lập. Là một phần của môi trường hoạt động kinh tế bình thường mới, công ty đang dần phục hồi.

Về phía các hãng hàng không, đại diện VietJet Air cho rằng đề xuất của hiệp hội hàng không là có vấn đề. Về mặt doanh nghiệp, rất cần sự hỗ trợ của chính phủ, các ban, ngành của Chính phủ. Vì lĩnh vực hàng không bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Covid-19. Bây giờ là lúc chính phủ phê duyệt việc mở lại các con đường thông thường giữa Việt Nam và các nước đã hoàn toàn kiềm chế dịch bệnh. Cởi mở liên quan đến việc quản lý các rủi ro liên quan đến bệnh tật. Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập quốc tế nên ngành hàng không đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế.

Ngược lại, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho rằng không nên dẫn đường. Do nguy cơ dịch bệnh nghiêm trọng, các chuyến bay quốc tế được thực hiện thường xuyên. Trước đây, công tác phòng dịch rất lỏng lẻo, lượng khách đến chưa được kiểm soát tốt nên dịch lại tràn vào Đà Nẵng. Đồng thời, loại virus mới này đang lây lan nhanh chóng và nhiều quốc gia như Nhật BảnBản thì Hàn Quốc cũng dịch lại nên nếu Việt Nam mở sân bay thì không an toàn cho Việt Nam. Anh Long cho hay. Cũng như các nước khác, trong trường hợp không có các trường hợp khác, chúng ta nên có kế hoạch mở lại các chuyến bay quốc tế. Trước mắt, các cơ quan chức năng chỉ nên cho phép các chuyến bay đưa chuyên gia, doanh nhân nước ngoài vào Việt Nam làm việc, còn họ phải cách ly.

Đoàn Loan