Bác sĩ tại bệnh viện Sài Gòn ở quê nhà đã kiểm tra máu. Mặc dù đau bụng phải trong nhiều ngày, bệnh nhân siêu âm bụng không thấy viêm ruột thừa cho đến khi chụp MRI cho thấy viêm ruột thừa là cấp tính. Bởi vì thai nhi lớn, ruột thừa được đẩy lên bụng và không còn nằm ở bụng dưới như bình thường. Phẫu thuật nội soi loại bỏ thai phụ. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Chị Ngọc đã trải qua ca phẫu thuật nội soi khẩn cấp để cắt bỏ ruột thừa vào ngày 5/9. Bệnh nhân đã mang thai được 33 tuần, tử cung và thai nhi lớn, dẫn đến hẹp khoang bụng và tăng ruột thừa và manh tràng, vì vậy bác sĩ nên cẩn thận trong quá trình phẫu thuật. Hai ngày sau ca phẫu thuật, bệnh nhân đã trong tình trạng tốt và được xuất viện.

Bác sĩ Ruan Guanglu đã đến gặp bác sĩ trực tiếp và nói rằng cơ hội của ruột thừa không bị vỡ. Nếu không, phụ nữ mang thai 33 tuần sẽ khó có thể phẫu thuật dạ dày. Anh ta thậm chí không thể phẫu thuật nội soi, nhưng anh ta cần phẫu thuật mở. Mủ với ruột thừa bị vỡ có thể gây nhiễm trùng, dính ruột, tắc ruột sau phẫu thuật, sinh non, sảy thai …

Bác sĩ sẽ kiểm tra thai phụ trước khi xuất viện. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ Nguyễn Phước Thúyet, người đứng đầu dịch vụ chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Hội An ở Sài Gòn cho biết, công nghệ hình ảnh cộng hưởng từ sẽ khó ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai khỏe mạnh. Cũng như trẻ sơ sinh, nó giúp chẩn đoán chính xác viêm ruột thừa cấp tính ở phụ nữ mang thai.

Viêm ruột thừa ở phụ nữ mang thai thường khó xác định, và rất dễ bị chẩn đoán nhầm là vấn đề mang thai, dẫn đến điều trị chậm trễ. Khi bà bầu vượt quá 6 tháng, tử cung thường đẩy ruột thừa lên trên và thắt chặt thành bụng, khiến các triệu chứng trở nên phức tạp và khó chẩn đoán hơn.

Bác sĩ khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai bị đau bụng hoặc bất thường ở bụng, khó chịu ở bụng, nôn mửa, sốt, tiêu chảy … Nên đưa sản khoa đặc biệt và đường tiêu hóa đến bệnh viện và trang bị hình ảnh cộng hưởng từ để giúp bạn chính xác, Chẩn đoán và điều trị kết quả hiệu quả.