Trong một nghiên cứu tại Đại học Y khoa Rochester, 19,4% người hâm mộ thể thao đã bị thương trong quá trình tập luyện vất vả. Những thương tích này rất phổ biến, nhưng chúng có thể được ngăn ngừa bằng nhiều cách cụ thể.

Hãy nhớ bắt đầu

Một số người đã quen với việc tập thể dục nặng, chẳng hạn như nâng tạ mà không làm ấm cơ thể. Ảnh: Telegram – Một số người đã quen tập các bài tập lớn như tập tạ mà không khởi động. Thói quen này cực kỳ nguy hiểm, dễ gây hại và có hại cho hệ tim mạch.

Theo các chuyên gia, ngay cả trong điều kiện sức khỏe tốt nhất, gân người có xu hướng cứng lại trước khi tập thể dục. – Làm quen với cơ thể khi bạn tập thể dục, tăng hiệu quả của một số bài tập cụ thể.

Đừng tập thể dục khi bạn đói — Quá trình luyện tập sẽ đốt cháy rất nhiều calo. Do đó, bạn nên ăn khoảng một đến hai giờ trước khi đến phòng tập thể dục. Bổ sung có thể có một tác động lớn đến hiệu suất của môn thể thao trong khi tập thể dục.

Các chuyên gia nói rằng nếu bạn có kế hoạch tập thể dục dưới 45 phút, bạn có thể ăn một bữa ăn nhẹ và uống nhiều nước trước khi tập thể dục. Tuy nhiên, đối với những đối tượng cần sức bền (một đến ba giờ), các học viên nên tiêu thụ trước khoảng 30 đến 60 gram carbohydrate. Và mang giày phù hợp để tập tạ. Ảnh: Ảnh vải – do thiếu thiết bị thích hợp (bao gồm cả quần áo và giày dép), nhiều môn thể thao bị thương. Bạn cần tập thể dục đúng cách. Ví dụ, quần short đi xe đạp thường có lớp lót bên trong dày và áo cotton với thiết kế thấm mồ hôi.

Thuê một huấn luyện viên cá nhân

PT (Huấn luyện viên cá nhân) là một huấn luyện viên cá nhân với kiến ​​thức và kỹ năng để giúp họ đạt được mục tiêu cân nặng của mình. Thuê một PT đôi khi được coi là đắt tiền. Tuy nhiên, bằng cách giúp các học viên tránh các tai nạn hoặc chấn thương không cần thiết, đây là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn.

Lắng nghe cơ thể

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa mệt mỏi khi tập luyện với nỗi đau do chấn thương. Các chuyên gia nói rằng nếu có chuột rút bất thường hoặc cứng trong mô cơ, bạn nên ngừng nghỉ ngơi hoặc giảm trọng lượng của thiết bị thể dục. Là sự sai lầm. Về cơ bản, tập thể dục là một phương pháp kích hoạt phản ứng miễn dịch cơ bắp. Nếu hệ thống miễn dịch của bạn yếu, tình trạng của bạn có thể xấu đi.

– Thục Linh (Báo cáo của Well Well Fit của Harvard Health Press)